Thế giới

Nga, châu Âu lo ngại về tương lai của hiệp ước INF

Cập nhật lúc 12-11-2018 10:07:08 (GMT+1)
Người Phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. (Nguồn: Tellerreport)

 

Ngày 11/11, Người Phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, Nga và các nước châu Âu đều lo ngại về tương lai không rõ ràng của hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).


Trả lời phỏng vấn đài Rossiya 1, ông Peskov nhấn mạnh: "Các nước châu Âu đều quan ngại trước tình hình liên quan đến các loại tên lửa tầm ngắn và tầm trung, chúng tôi cũng vậy. Số phận của hiệp ước này đang không rõ ràng. Điều quan trọng nhất - chuyện gì sẽ xảy ra với các tên lửa này - cũng chưa rõ ràng. Chính vì vậy, chúng ta cần quay trở lại bàn đàm phán".

Ông Peskov cũng cho biết, hiện vẫn chưa có "thỏa thuận chắc chắn" nào về một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Buenos Aires (Argentina).

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này đang phản ứng bình tĩnh trước các cuộc tập trận quy mô lớn gần đây của NATO và Moscow mong muốn tiếp tục đối thoại về vấn đề nêu trên.

Trả lời phỏng vấn kênh Russia Today, ông Putin nêu rõ: “Công bằng mà nói, chúng tôi không muốn tổ chức bất cứ cuộc tập trận quy mô lớn nào tại khu vực giáp biên giới với các nước thành viên NATO. Nhìn chung, Nga vẫn đang phản ứng bình tĩnh trước vấn đề này”.

Tổng thống Putin cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với sáng kiến thành lập một lực lượng quân sự của riêng châu Âu nhằm thay thế NATO.

Theo Sputnik
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo