Thế giới

Nga có thể trục xuất 30 nhà ngoại giao để trả đũa Mỹ

Cập nhật lúc 11-07-2017 10:37:20 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

 

Truyền thông Nga đưa tin, nước này có thể sẽ trục xuất khoảng 30 nhà ngoại giao Mỹ và đóng băng một số tài sản Mỹ trước tình hình hai trụ sở ngoại giao Moskva bị đóng cửa tại Mỹ.


Hai cơ quan ngoại giao của Nga tại Mỹ đã bị chính quyền Tổng thống Barack Obama ra lệnh đóng cửa vào cuối năm 2016 liên quan tới cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Chính phủ Nga đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên.

Một  nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nga tiết lộ với tờ Izvestiya rằng hai bên đã lên một thỏa thuận sơ bộ về việc tổ chức một cuộc họp giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov người đồng cấp Mỹ Thomas Shannon tại thành phố St. Petersburg để tìm kiếm giải pháp. Nếu không tìm được tiếng nói chung, Moskva sẽ phải trục xuất quan chức ngoại giao và đóng băng các tài sản của Mỹ tại Nga.

Năm ngoái, tờ Izvestiya đưa tin Nga đã xem xét đóng băng Đại sứ quán Mỹ cùng với một nhà kho chứa đồ của Mỹ tại thủ đô Moskva. Vấn đề tài sản ngoại giao Nga bị đóng cửa tại Mỹ từng được Tổng thống Vladimir Putin đề cập trong cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị G-20 ngày 7/7. 

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo