Thế giới

Nga: Đại sứ Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị của Việt Nam cho công dân Nga

Cập nhật lúc 19-11-2011 17:28:20 (GMT+1)
Hình minh họa

 

Ngày 18-11, tại thủ đô Mat-xcơ-va, LB Nga, đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại LB Nga Phạm Xuân Sơn, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, trao Huân chương Hữu nghị cho chuyên viên Tập đoàn dầu khí Gazprom đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngành dầu khí Việt Nam và góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. 


Cùng thạm dự có Công sứ Phạm thị Ngọc Bích, tham tán Công sứ Nguyễn Chí Tâm,  ông Đỗ Văn Hậu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, đại diện công ty dầu khí Nga và Việt Nam, đại diện các Ban ngành của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga  .

Sáng 18-11, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Mat-xcơ-va, LB Nga, Đại sứ Phạm Xuân Sơn chúc mừng và trao Huân chương Hữu nghị của Việt Nam cho ông Mukhin Aleksandr Sergeyevich, Phó Ban Kỹ thuật và Công nghệ khai thác các mỏ biển Tập đoàn dầu khí Gazprom vì đã có những đóng góp tích cực trong hợp tác tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, góp phần phát triển ngành dầu khí Việt Nam, tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và LB Nga.

Ông Mukhin Aleksandr Sergeyevich nguyên là Trợ lý Bộ trưởng Bộ Địa chất Liên-xô. Ông làm việc cho Gazprom từ năm 1994 và hiện giữ chức danh Phó Ban Kỹ thuật và Công nghệ khai thác các mỏ biển. Phát biểu tại buổi Lễ, ông Mukhin Aleksandr Sergeyevich khẳng định đây là niềm vui và tự hào lớn. Những nỗ lực của các chuyên viên Nga trong việc củng cố mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác với Việt Nam được đánh giá và ghi nhận.Ông nói: 

Băng: Phần thưởng cao quý của nhà nước Việt Nam không chỉ giành cho riêng tôi, mà còn giành cho sự hợp tác giữa 2 nước, giữa 2 tập đoàn của chúng ta. Phần thưởng này cũng là giành cho những lao động sáng tạo của tập thể Vietsovpetro, của tập thể Zarubegiownhepgaz trong hợp tác với Gazprom. Hiện sự hợp tác của chúng ta phát triển rất năng động và tôi muốn phần thưởng này là của chung của các cán bộ của chúng tôi cũng như của các đồng nghiệp Việt Nam. Một lần nữa tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn chân thành của tôi. Tôi thực sự hạnh phúc và ngày hôm nay là một trong những ngày tuyệt vời của cuộc đời tôi.

Trước đó, đoàn đại biểu Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam do Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu dẫn đầu đã có các cuộc làm việc với Bộ trưởng năng lượng Nga, với các đối tác Ngavề sự hợp tác giữa 2 bên trong lĩnh vực dầu khí, tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty dầu khí Lukoil của Nga. Đại sứ nước ta Phạm Xuân Sơn tham gia các hoạt động của Đoàn./.


Đại sứ gắn Huân chương Hữu nghị.


 
Ông Mukhin chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ và các đồng nghiệp.

Nguồn: VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo