Thế giới

Nga đập tan âm mưu khủng bố đẫm máu

Cập nhật lúc 21-02-2011 05:32:04 (GMT+1)
Lực lượng an ninh Nga tại Cộng hòa Kabardino-Balkaria

 

Hãng tin Reuters ngày 20/2 đưa tin Nga vừa phát hiện và vô hiệu hóa cùng lúc 3 quả bom với 70kg thuốc nổ TNT, ngăn chặn thành công âm mưu khủng bố đẫm máu.


Lực lượng cảnh sát Nga tại khu vực đầy bất ổn Bắc Caucasus đã phát hiện 3 quả bom nói trên được giấu trong một chiếc ô tô đậu gần một khách sạn tại Cộng hòa Kabardino-Balkaria thuộc Nga. Các chuyên gia chống khủng bố đánh giá một khi phát nổ, 70kg TNT có thể gây ra con số thương vong rất lớn.

Bắc Caucasus hiện là một trong những hang ổ của bọn khủng bố thường xuyên gây ra các vụ tấn công đẫm máu trên lãnh thổ Nga. Chính các tay súng dưới quyền của tên trùm khủng bố Doku Umarov tại khu vực này vừa lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom nhằm vào sân bay Domodedovo ở Moscow khiến 36 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương.

Mới đây, hôm 18/2, các tay súng tại khu vực này đã bắn vào 5 du khách đến từ Moscow khiến 3 người thiệt mạng và hai người khác bị thương. Một ngày sau, phiến quân tiếp tục sát hại một sỹ quan cảnh sát ở Nalchik, thủ phủ của Kabardino-Balkaria và bắn chết lãnh đạo một ngôi làng gần đó.

Bảo Minh

Nguồn Bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo