Thế giới

Nga đập tan âm mưu khủng bố ở Moskva

Cập nhật lúc 16-07-2021 13:05:02 (GMT+1)
Cảnh sát Nga tuần tra tại thủ đô Moskva ngày 14/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Trong thông báo ngày 15/7, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết một công dân Nga đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc lên kế hoạch thực hiện âm mưu khủng bố trong tháng 7 này bằng cách cho nổ một thiết bị nổ tự tạo ở nơi đông người.


Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tại nơi ẩn náu của đối tượng này, lực lượng chức năng đã tìm thấy các vật liệu dùng để chế tạo thiết bị nổ, hướng dẫn sản xuất thiết bị nổ và nội dung trao đổi với thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế ở Syria. Các cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án hình sự, song danh tính của đối tượng không được tiết lộ để phục vụ cho cuộc điều tra.

Trước đó, ngày 5/7, FSB cũng đã ngăn chặn một loạt vụ tấn công khủng bố ở Moskva, Kabardino-Balkaria và tỉnh Astrakhan, tiêu diệt 6 tên khủng bố và bắt giữ 2 tên khác. Theo thông tin từ các cơ quan đặc biệt, thành viên của tổ chức khủng bố :Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã lên kế hoạch thực hiện một loạt vụ tấn công khủng bố trong mùa Hè năm 2021.

Trần Hiếu
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo