Thế giới

Nga: Điện Kremlin cáu kỉnh vì giun đất

Cập nhật lúc 15-10-2010 08:53:07 (GMT+1)
Con giun đất trong tấm hình của ông Zelenin

 

Một quan chức Nga vừa bị điện Kremlin chê trách là “đần độn” sau khi ông này tải tấm hình chụp một con giun đất trên đĩa rau bày trong bữa tiệc chiêu đãi tại điện Kremlin lên mạng xã hội Twitter.


Quan chức trên là ông Dmitry Zelenin, thống đốc vùng Tver thuộc Liên bang Nga. Hôm 12-10, ông có mặt tại tiệc chiêu đãi vợ chồng Tổng thống Đức Christian Wulff tại điện Kremlin.
 
Cuối ngày hôm đó, ông Zelenin tải lên Twitter tấm hình chụp một con giun đất màu đỏ đang bò cạnh rìa đĩa salad kèm theo lời bình luận: “Món thịt bò salad “khuyến mãi” cả giun sống. Đó là cách chứng minh rau diếp sạch và tươi”.
 


Con giun đất trong tấm hình của ông Zelenin

 
Có thể ông Zelenin chỉ đùa nhưng điện Kremlin đã nổi cơn thịnh nộ. Trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Nga RIA Novosti chiều 13-10, cố vấn ngoại giao hàng đầu điện Kremlin – ông Sergei Prikhodko – tuyên bố ông rất tiếc là không có quy định sa thải các thống đốc vì tội đần độn.
 
Sau khi phê bình gay gắt vị thống đốc 47 tuổi là “vô trách nhiệm và ngu ngốc”, ông Prikhodko còn “bồi” thêm: “Tôi khuyến cáo ai có ý định mời ông Zelenin dự tiệc phải suy nghĩ thật kỹ’.
 
Ngay sau phản ứng dữ dội của Kremlin, ông Zelenin vội vã xóa ngay tấm ảnh tai vạ.
 Thống đốc Zelenin (phải) đã chọc giận điện Kremlin

 
Đây không phải là quan chức Nga đầu tiên gặp họa vì Twitter. Tuy rất thường xuyên cập nhật thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội này nhưng Tổng thống Medvedev hồi tháng 9-2010 đã quở trách thống đốc vùng Kirov là Nikita Belykh về chuyện “vọc” Twitter trong lúc dự họp.
 
Thống đốc Zelenin là thành viên của đảng Nước Nga thống nhất đang nắm quyền, đồng thời đứng đầu một vùng quan trọng ở tây bắc thủ đô Moscow.


Hải Ngọc

Theo Telegraph/ Mekongnet.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo