Thế giới

Nga doạ đáp trả động thái thù địch của phương Tây

Cập nhật lúc 13-11-2021 12:43:19 (GMT+1)
Bộ Ngoại giao Nga ở Mátxcơva. Ảnh: Reuters

 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Mátxcơva sẽ đáp trả các động thái thù địch của phương Tây theo cách “có qua có lại”, nhưng cũng không loại trừ có cả những biện pháp đáp trả “không cân xứng”.


Phát biểu sau cuộc gặp với người đồng cấp Pháp - Jean-Yves Le Drian tại Paris hôm 12/11, Ngoại trưởng Lavrov cảnh báo phương Tây về hậu quả nhãn tiền từ “những động thái không thân thiện của họ”.

“Chúng tôi một lần nữa khẳng định sẽ tiếp tục tiếp cận một cách đặc biệt kiềm chế, không làm phát sinh các vấn đề khác, nhưng chúng tôi cũng sẽ phản ứng trước những động thái không thân thiện của phương Tây”, ông Lavrov cho biết. “Chúng tôi sẽ hành động theo hướng có qua có lại, thậm chí nếu cần, thì sẽ có cả những hành động không cân xứng.”

Ngoại trưởng Lavrov lên án hành vi gây hấn của NATO đối với Nga. Ông lưu ý khối này đã “triển khai thêm lực lượng tới Biển Đen”, cũng như điều “một số lượng bất thường” tàu chiến đến khu vực này.

Ngoại trưởng Nga tuyên bố ông đã thảo luận với người đồng cấp Pháp về cách thức để thoát khỏi bế tắc trong quan hệ EU - Mátxcơva.

Mối quan hệ lạnh nhạt dai dẳng giữa Nga và phương Tây ngày càng xấu đi trong những ngày gần đây khi khi một cuộc khủng hoảng di cư bùng phát dọc biên giới Belarus và Ba Lan.

Warszawa đổ lỗi cho Nga về cuộc khủng hoảng, đồng thời cáo buộc Mátxcơva đứng đằng sau Tổng thống Belarus - Alexander Lukashenko nhưng Nga phủ nhận mọi liên quan.

Căng thẳng càng leo thang khi truyền thông Mỹ đưa tin tuần này rằng Washington đã cảnh báo các đồng minh EU về khả năng xảy ra một cuộc tấn công nhằm vào Ukraine do Nga tiến hành. Mátxcơva bác bỏ cáo buộc này, gọi đây là những suy luận “vô căn cứ”.

Minh Hạnh (Theo RT)
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo