Thế giới

Nga dừng các sự kiện đông người do dịch COVID-19 bùng phát trở lại

Cập nhật lúc 05-10-2021 07:59:19 (GMT+1)
Số lượng người tử vong do COVID-19 tại Nga đang tăng trở lại. (Ảnh: Reuters).

 

Do dịch COVID-19 bùng phát trở lại, cơ quan chức năng Nga sẽ dừng các hoạt động đông người trên toàn quốc nhằm hạn chế sự lây lan của virus.


Người đứng đầu Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khoẻ, quyền lợi người tiêu dùng LB Nga (Rospotrebnadzor) - Anna Popova, ngày 4/10, cho biết các sự kiện đông người sẽ bị huỷ bỏ trên phạm vi cả nước do dịch COVID-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Bà Anna Popova cho biết: "Các sự kiện đông người đã bị huỷ bỏ trên khắp đất nước. Chúng chỉ được thực hiện theo quyết định của bác sĩ trưởng, tùy thuộc vào xu hướng của tình hình dịch tễ học”.

Hiện nay, không một chủ thể nào của Liên bang Nga có thể tổ chức các sự kiện quá ba nghìn người tham gia. Trong khi đó, chỉ có hai chủ thể được cho phép tiến hành sự kiện từ một nghìn đến ba nghìn người.

Tình hình COVID-19 ở Nga trong những tuần gần đây tương đối căng thẳng. Đầu tháng 9, số ca nhiễm là âm 1% và sau đó tăng lên 7% và 9% trong các tuần kế tiếp, và đạt mức 14% trong tuần vừa qua. Số ca tử vong được ghi nhận cũng cao ở mức kỷ lục gần 900 người trong 24h qua.

Trước đó, trong ngày 4/10, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin lưu ý rằng tình hình dịch bệnh trong những ngày gần đây đang gây ra mối lo ngại nghiêm trọng, tỷ lệ mắc bệnh đang gia tăng ở hầu hết các khu vực của Liên bang Nga.

PV
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo