Thế giới

Nga ghi nhận trường hợp nhiễm biến chủng Delta Plus đầu tiên

Cập nhật lúc 07-07-2021 15:24:21 (GMT+1)
Nhân viên phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch COVID-19 tại nhà ga ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN).

 

Người đứng đầu Cơ quan Giám sát Liên bang Nga về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người, bà Anna Popova cho biết ca nhiễm Delta Plus đầu tiên đã được ghi nhận ở Nga.


Theo TASS, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương thuộc Cơ quan giám sát vệ sinh Nga, thành viên Viện hàn lâm Khoa học Nga, ông Alexander Gorelov cho biết đã ghi nhận các trường hợp cá biệt nhiễm biến thể Delta Plus của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại nước này.

Trả lời phỏng vấn báo giới, chuyên gia này xác nhận: "Tại Nga, đây là một chủng (Delta) Ấn Độ cổ điển và các trường hợp cá biệt được mô tả là Delta Plus đã chính thức được ghi nhận."

Theo ông Gorelov, Nga đang duy trì kiểm soát sự lây lan của nhiều loại virus đường hô hấp, bao gồm cả SARS-CoV-2.

Trước đó, người đứng đầu Cơ quan Giám sát Liên bang Nga về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người, bà Anna Popova cho biết ca nhiễm Delta Plus đầu tiên đã được ghi nhận ở Nga.

Đối tượng này - một bệnh nhân nữ - xuất hiện các triệu chứng nhẹ.

Biến thể SARS-CoV-2 mới, có tên chính thức là Delta SARS-CoV-2, được ghi nhận lần đầu tiên ở Ấn Độ vào tháng 10 năm ngoái.

Trước đó, Viện Khoa học Y tế toàn Ấn Độ đã báo cáo biến thể này có thể lây nhiễm cho cả những người đã tiêm vaccine Covaxin và Covishield được sử dụng ở Ấn Độ.

Biến thể "Delta Plus" được cho là còn dễ lây lan hơn.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo