Thế giới

Nga: Lao động nhập cư bị phát hiện trong ký túc xá sinh viên

Cập nhật lúc 22-09-2011 15:15:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Khoảng 100 người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ trong một tòa nhà ký túc túc xá trường Đại học Năng lượng Moskva, theo tin từ thông tấn xã Itar-Tass hôm thứ tư 21-9 dẫn nguồn tin từ đại diện chính thức của Cục Di trú Liên bang Nga Zalina Kornilova.. 


Nguồn tin cho hay, vào buổi sáng hôm nay, nhân viên quản lý di trú FMS phối hợp cùng cảnh sát và nhân viên an ninh FSB đã tiến hành kiểm tra một tòa nhà thuộc quyền quản lý của trường Đại học Năng lượng Moskva trên đường Lefortovo. 


Trong quá trình kiểm tra, các nhân viên công vụ đã phát hiện tòa nhà này được cho thuê và đang được tiến hành sửa chữa. Tuy nhiên, bên đứng tên thuê tòa nhà đã biến nơi đây thành một ký túc xá dành cho người nhập cư đến từ các nước cộng hòa thuộc Liên xô cũ. Đoàn kiểm tra đã bắt giữ  bắt giữ khoảng 100 người. Theo báo cáo của cơ quan di trú FMS, tất cả những người bị bắt hiện làm việc trong các cơ sở khác nhau tại thành phố. Một số người không có hộ chiếu hoặc bất kỳ loại giấy tờ tùy thân nào, hiện nay cơ quan điều tra đang xác định danh tính của họ .Những người còn lại cũng không có tên trong danh sách của cơ quan quản lý người nhập cư. 

Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh người đứng ra tổ chức khu ký túc xá bất hợp pháp này. Một vụ án hình sự với tội danh ‘tổ chức di cư bất hợp pháp’ đang được xem xét khởi tố.

Nguồn: vesti-moscow.ru/ Baonga

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo