Thế giới

Nga: Máy bay lao xuống rừng, nhưng 81 người thoát chết

Cập nhật lúc 08-09-2010 12:02:50 (GMT+1)
Chiếc máy bay bị nạn.

 

Một máy bay chở khách của Nga chở 81 người đã may mắn hạ cánh an toàn xuống một đường băng bỏ hoang trong khu rừng ở vùng Siberia, cách Moscow 1.500 km.


Sự việc xảy ra hôm 7.9, khi chiếc Tupolev (TU-154) do hãng Alrosa Mirny Air Enterprise vận hành trên đường từ thành phố Yakutia ở vùng Siberia về thủ đô Moscow. Sau bốn giờ bay, hệ thống điện trên máy bay bị hỏng khiến khi thiết bị định vị và bơm nhiên liệu không hoạt động được, nên các phi công buộc phải hạ cánh.

Do không có điện nên máy bay đành hạ cánh theo kiểu thủ công, vì không có hệ thống radar hướng dẫn, trong khi hệ thống điều khiển nắp cánh cũng bị hỏng.

Các chuyên gia hàng không cho biết đây là một cú hạ cánh khá nguy hiểm. Các phi công cho biết họ đã cố gắng hạ cánh hai lần nhưng rồi đến lần thứ ba mới đáp xuống được.

Máy bay bị hỏng nhiều bộ phận, nhưng toàn bộ số người trên máy bay đều không bị thương tích. Các chuyên viên điều tra hàng không đang tìm hiểu nguyên nhân sự cố.

Không ai bị thương vì tai nạn này.

Trong số 81 người trên máy bay có 72 hành khách và trẻ em. Tất cả hiện vẫn chưa hết bàng hoàng khi máy bay hạ cánh được an toàn.

Phi công đã lái máy bay lượn xuống từ cao độ khá cao và lao vào một đường băng bỏ hoang từ lâu cạnh một cánh rừng. Đường băng này trước đây được sử dụng cho những máy bay nhẹ nên khá ngắn so với các máy bay chở khách cỡ trung và cỡ lớn. Vì thế, chiếc TU-154 khi đáp xuống đã lao vào rừng thêm 200m trước khi dừng hẳn.

Kim Dung

Theo AFP,VoR/ SGTT.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo