Thế giới

Nga mở rộng các 'đòn' trừng phạt Anh

Cập nhật lúc 27-09-2023 17:39:49 (GMT+1)
Ảnh: RIA Novosti.

 

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nước này đã mở rộng các biện pháp trừng phạt mới đối với Anh.


“Liên quan đến việc Anh thực hiện các chính sách chống Nga, một quyết định đã được đưa ra nhằm mở rộng danh sách trừng phạt của Nga, bao gồm các đại diện của cơ quan quân sự - chính trị, báo chí và cộng đồng khoa học Anh (tổng cộng 23 người)”, hãng tin TASS dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga hôm nay (27/9) cho hay.

Bộ Ngoại giao Nga cho hay: “Danh sách các công dân Anh bị cấm vào Nga bao gồm Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Anh Anthony Radakin, người giám sát việc huấn luyện các binh sĩ của lực lượng vũ trang Ukraine trên lãnh thổ Anh, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hỗn hợp Madeleine Alessandri và Chủ tịch hội đồng quản trị công ty quốc phòng BAE Systems Cressida Hogg”.

Ngoài ra, các hạn chế cá nhân cũng được áp dụng đối với nhân viên của 3 trung tâm khoa học chính trị của Anh do liên quan đến việc thu thập và phân tích thông tin chống Nga.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa, những nỗ lực của Anh nhằm tăng áp lực trừng phạt đối với Nga chắc chắn sẽ nhận lại sự phản đối dứt khoát từ chúng tôi. Việc mở rộng danh sách trừng phạt của Nga nhằm đáp trả các hành động của London sẽ tiếp tục”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Thanh Thảo
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo