Thế giới

Nga nêu điều kiện chấm dứt xung đột tại Ukraine

Cập nhật lúc 14-01-2023 12:55:23 (GMT+1)
Ông Vassily Nebenzia.

 

Ông Vassily Nebenzia, đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc, tuyên bố, cuộc xung đột ở Ukraine có thể được kết thúc thông qua các biện pháp ngoại giao hoặc quân sự, nhưng chỉ sau khi Moscow đạt được các mục tiêu của mình.


Theo đài RT, phát biểu tại một cuộc họp ngắn tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, khi nói về con đường khả thi để chấm dứt cuộc xung đột, ông Nebenzia nhấn mạnh: “Cơ hội giải quyết xung đột “sẽ chỉ xuất hiện khi Ukraine ngừng đe dọa Nga và ngừng phân biệt đối xử với người Ukraine nói tiếng Nga”.

Ông Nebenzia cũng tuyên bố, Nga sẵn sàng cho các cuộc đàm phán hòa bình để đạt được mục tiêu trên.

Nhà ngoại giao Nga đồng thời lưu ý, trong trường hợp việc đàm phán không thể thực hiện được, Nga vẫn sẽ đạt được mục tiêu của nước này thông qua các biện pháp quân sự.

Trước đó, hồi tháng 12/2022, Ukraine đã đưa ra ý tưởng về việc tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh hòa bình toàn cầu”, dựa trên “công thức hòa bình” của Tổng thống Vladimir Zelensky.

Trong đó, Ukraine đặc biệt yêu cầu Nga rút quân khỏi tất cả các vùng lãnh thổ mà Kiev tuyên bố chủ quyền. Tuy nhiên, Moscow đã bác bỏ kế hoạch này.

Theo truyền thông Nga, Kiev muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ vào ngày 24/2 tới.

Minh Khôi
Nguồn: baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo