Thế giới

Nga nhấn mạnh nội dung ổn định chiến lược trong đối thoại với Mỹ

Cập nhật lúc 20-05-2021 11:26:29 (GMT+1)
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải). Ảnh: CNN/TTXVN

 

Trong tối 19/5 (theo giờ Nga), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cùng người đồng cấp Mỹ Antony Bliken có cuộc gặp trực tiếp bên lề hội nghị cấp bộ trưởng của các nước thuộc Hội đồng Bắc cực, diễn ra tại Reykjavík, thủ đô của Iceland.


Truyền thông Nga dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 19/5 cho biết cuộc gặp có thể giúp làm rõ một số nội dung liên quan đến các mối liên hệ ổn định chiến lược giữa Moskva và Washington thời gian tới. Ông cũng cho rằng cuộc gặp sẽ làm rõ khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 6 tới. 

Theo ông Ryabkov, hiện Moskva đang phân tích tình hình trong quan hệ với Washington để quyết định có đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh hay không. Ông nêu rõ, một khi được tổ chức, hội nghị thượng đỉnh Ng a- Mỹ sẽ tập trung vào vấn đề ổn định chiến lược trong quan hệ song phương. 

Ngày 13/4, theo đề xuất của Washington, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden có cuộc điện đàm, trong đó Mỹ đề nghị hai bên sớm tổ chức cuộc gặp trực tiếp tại nước thứ 3. Sau đó, Tổng thống Mỹ cho biết đã đề xuất một cuộc gặp trong mùa hè này tại châu Âu.

Thúc Anh
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo