Thế giới

Nga nhấn mạnh quyền bảo đảm an ninh quốc gia

Cập nhật lúc 28-03-2023 17:32:57 (GMT+1)
Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: RIA Novosti.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định, Moskva có quyền thực hiện các biện pháp bổ sung cần thiết để bảo đảm an ninh.


Ngày 27/3, bình luận liên quan việc một số nước phương Tây bày tỏ lo ngại về hợp tác Nga-Belarus trong lĩnh vực hạt nhân, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định, Moskva có quyền thực hiện các biện pháp bổ sung cần thiết để bảo đảm an ninh quốc gia và các đồng minh.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, tất cả quyết định cần thiết để bảo đảm an ninh của Nhà nước liên minh Nga và Belarus sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc.

Trước đó, ngày 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, theo yêu cầu của Minsk, Moskva sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus, như Mỹ đã làm từ lâu trên lãnh thổ các đồng minh.

Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, Moskva đã bàn giao cho Minsk hệ thống tên lửa Iskander có thể mang vũ khí hạt nhân. Việc xây dựng kho chứa vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus dự kiến hoàn thành vào ngày 1/7.

Các nước phương Tây ngay lập tức phản ứng trước tuyên bố của Nga về kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết, EU sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới.

Bộ Ngoại giao Pháp kêu gọi Nga xem xét lại quyết định này, trong khi Ukraine kêu gọi triệu tập ngay cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

THANH THỂ
Nguồn: nhandan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo