Thế giới

Nga phát hiện chủng virus mới kết hợp giữa biến thể omicron và delta

Cập nhật lúc 11-08-2022 15:17:17 (GMT+1)
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Nhà di truyền học Mỹ Dmitry Pruss lưu ý rằng virus kết hợp các đoạn của bộ gen "omicron" và "delta" là rất hiếm, vì chủng "delta" đã gần như biến mất.


Các nhà khoa học Nga đã phát hiện ra chủng virus SARS-CoV-2 mới, kết hợp giữa hai biến thể omicron và delta. Tuy nhiên, sự nguy hiểm của chủng virus "deltacron" này vẫn còn cần phải nghiên cứu. 

Nhà di truyền học Mỹ Dmitry Pruss lưu ý rằng virus kết hợp các đoạn của bộ gen "omicron" và "delta" là rất hiếm, vì chủng "delta" đã gần như biến mất.

Ông Pruss cho biết thêm loại virus này vẫn chưa được phát hiện ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, do đó, rất có thể, Nga là "quê hương" của nó

Theo ông, tỷ lệ phát tán của chủng này vẫn còn thấp, song ít nhất đã hiện diện ở St.Petersburg, nơi Viện Cúm Smorodintsev tiến hành các nghiên cứu.

Theo ông Pruss, mức độ nguy hiệm của virus mới này vẫn cần được xác định và hiện chưa rõ liệu nó có nguy hiểm hơn các chủng virus khác hay không.

Nhà virus học, Giáo sư Đại học Tổng hợp Lomonosov, Tiến sỹ Sinh học Alexei Agranovsky cũng lưu ý rằng còn quá sớm để nói về các đặc tính của chủng virus mới.

Theo ông, sự xuất hiện của những chủng kết hợp như vậy là hoàn toàn có thể xảy ra với tỷ lệ dân số nhiễm bệnh cao./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo