Thế giới

Nga: Phát hiện hơn 5 tấn đậu phộng Trung Quốc có chứa độc tố nguy hiểm

Cập nhật lúc 09-08-2018 13:52:20 (GMT+1)
Ảnh - © Fotolia / Brent Hofacker

 

Theo thông tin của Sở giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật tỉnh Primorye và Sakhalin (Nga), thứ tư ngày 8 tháng 8 vừa qua các chuyên gia đã phát hiện ở Primorye hơn 5 tấn đậu phộng xuất xứ từ Trung Quốc chứa độc tố gây hại cho sức khỏe con người.


Theo kết quả thử nghiệm của các mẫu lấy từ lô đậu phộng được nhập khẩu bởi công ty “Poltavskiy terminal” (làng Poltavka) từ Trung Quốc, các chuyên gia của “Trung tâm đánh giá chất lượng hạt” tại chi nhánh Primorye đã phát hiện ra hàm lượng cadmium vượt quá mức cho phép 1,6 lần. Khối lượng lô hàng được nhập vào tỉnh Primorye lên đến 5,343 kg.

Lô hàng hiện đang bị giữ lại bởi cơ quan hải quan. Các biện pháp giải quyết đối với lô hàng này đang được xem xét bởi cơ quan chức năng.

Theo các chuyên gia, một trong những lý do khiến hàm lượng cadmium trong đậu phộng tăng cao có thể là do hàm lượng phân lân trong đất vượt quá mức cho phép. Cadmium và tất cả các hợp chất của nó đều độc hại, nó có thể tích tụ trong cơ thể và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phát hiện ra đậu phộng được nhập khẩu từ Trung Quốc với hàm lượng cadmium cao tại  Nga. Cuối tháng 6 vừa qua, một lô hàng nặng gần 20 tấn đã không được phép nhập khẩu tại Primorye. Vào tháng 6 năm 2017 cũng đã có 2 lần đậu phộng nhập khẩu từ Trung Quốc bị giữ lại (một lần 19 tấn, và một lần 38 tấn).

D.T. Báo Nga
Nguồn: ria.ru/ Baonga.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo