Thế giới

Nga: Phương Tây không muốn chịu trách nhiệm cho thất bại ở Ukraine

Cập nhật lúc 19-09-2022 18:27:48 (GMT+1)
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin. Ảnh: Tass

 

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin ngày 19/9 cho biết phương Tây đang cho thấy họ không muốn chịu trách nhiệm cho thất bại ở Ukraine khi nói rằng việc có tổ chức các cuộc đàm phán hay không phụ thuộc vào Tổng thống Volodymyr Zelensky.


"Tuyên bố mới từ Washington và Brussels nói rằng vấn đề đàm phán hòa bình ở Ukraine hoàn toàn phụ thuộc vào Tổng thống Zelensky. Trước đó, họ đã khẳng định điều ngược lại. Họ nói rằng cuộc xung đột này chỉ nên được quyết định trên chiến trường. Họ nhận ra rằng Tổng thống Zelensky sẽ không thể giành chiến thắng. Họ không muốn chịu trách nhiệm cho sự thất bại này", ông Volodin nhận định trên Telegram.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cũng cho biết, lực lượng vũ trang Ukraine không đáp ứng được các kỳ vọng của Mỹ và châu Âu.

"Tổng thống Zelensky cam kết sẽ giành chiến thắng. Nhưng kết quả đang làm thất vọng các nhà tài trợ phương Tây".

Ông Volodin cũng cho biết tình hình chính trị trong nước ở Mỹ và EU đang buộc các quan chức phải phản ứng.

“Mỹ và châu Âu bắt đầu thể hiện lập trường về các diễn biến ở Ukraine. Họ không sẵn sàng rút hầu bao cho cuộc chiến này. Lạm phát, giá cả tăng, nguồn cung năng lượng và những khó khăn khác là các vấn đề mà họ phải đối mặt trước thềm mùa đông này", quan chức Nga bình luận.

Trước đó, ngày 18/9, Tổng thổng Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định quân đội nước này sẽ không dừng chiến đấu và sẽ giành lại những vùng lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của Nga./.

Nguồn: Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo: Tass

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo