Thế giới

Nga sẵn sàng bán tiêm kích Su-35 cho Trung Quốc

Cập nhật lúc 16-11-2010 15:12:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga - Rosoboronexport hôm nay (16/11) tuyên bố sẵn sàng bán các chiến đấu cơ tối tân Su-35 cho Lực lượng Không quân Trung Quốc.


Phát biểu tại Triển lãm hàng không Trung Quốc 2010 đang diễn ra ở Zhuhai, Phó Tổng Giám đốc của tập đoàn Rosoboronexport – ông Alexander Mikheyev cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán về việc chuyển giao những chiếc máy bay chiến đấu hiện đại Su-35 cho Trung Quốc".

Su-35 là dòng máy bay tiêm kích đa năng siêu linh hoạt được phát triển dựa trên phiên bản của máy bay tiêm kích Su-27. Một trong những đặc điểm nổi bật của dòng máy bay này là hệ thống thiết bị điện tử mới tích hợp với hệ thống chỉ huy thông tin dạng số, trạm radar đa dụng, đa tần có phạm vi quét rộng, có khả năng theo dõi đồng thời gần 30 mục tiêu trên không, 4 mục tiêu dưới đất và tấn công 8 mục tiêu trên không, 2 mục tiêu mặt đất nguy hiểm nhất.

Su-35 được trang bị cả vũ khí tầm xa, tầm trung lẫn tầm gần, có thể mang các thiết bị tấn công dẫn đường chống radar, chống tàu và tấn công hỗn hợp, các loại bom thông minh cũng như các loại vũ khí thông thường khác. Ngoài ra, Su-35 còn có khả năng tàng hình vượt trội so với dòng máy bay tiêm kích cùng lớp và có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Máy bay loại này có thể hoạt động liên tục trên không trong khoảng 6 giờ đồng hồ liên tục, thời gian phục vụ 30 năm hoặc có thể dài hơn nếu được bảo dưỡng tốt. Su-35 được đánh giá là một trong những loại máy bay chiến đấu tốt nhất thế giới.

Trung Quốc lần đầu tiên tỏ ra quan tâm đến Su-35 là tại hội chợ vũ khí quốc tế MAKS-2007. Một số quan chức Trung Quốc có mặt tại triển lãm đã tìm cách tiếp cận với các quan chức Nga nhằm đạt được thỏa thuận mua máy bay này.

Trong một diễn biến liên quan đến việc mua bán vũ khí giữa Nga và Trung Quốc, tập đoàn Rosoboronexport hôm nay cũng cho biết họ đang chuẩn bị một hợp đồng cung cấp động cơ máy bay RD-93 cho Trung Quốc. Nếu hợp đồng được ký kết thì các động cơ này sẽ được lắp đặt trên những chiếc máy bay chiến đấu FC-1 Fierce Dragon của Trung Quốc.

Kiệt Linh

Nguồn VnMedia

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo