Thế giới

Nga: Thắt chặt kiểm tra cư trú với người nhập cư

Cập nhật lúc 26-11-2013 12:09:54 (GMT+1)

 

Trước đây, đã có hàng ngàn người Việt bị bắt và trục xuất. Con số này sẽ ngày càng gia tăng trong các đợt kiểm tra gắt gao của các cơ quan công quyền Nga. Ngày 25.11.2013, cảnh sát Moskva lại tiến hành kiểm tra TTTM Moskva trong khuôn khổ chiến dịch "Rào chắn-2"  nhằm xác định người nhập cư bất hợp pháp, kiểm tra việc buôn bán vũ khí, ma túy, hàng giả ...


Cảnh sát phong tỏa tất cả các lối vào và lối ra TTTM và tiến hành kiểm tra giấy tờ công dân. Một số thanh niên cố gắng  thoát ra khỏi địa bàn của TTTM, leo qua hàng rào, nhưng đã bị cảnh sát nhanh chóng bắt giữ.

Nhiều tiểu thương và người lao động ở TTTM Moskva có đầy đủ giấy tờ hợp pháp đã quay lại công việc buôn bán thường ngày sau khi bị cảnh sát kiểm tra.

Hãng Ria Novosti sáng 25.11 dẫn nguồn tin từ ông Yuri Nagorny, Phó trưởng Phòng 6 Cơ quan bảo vệ trật tự công cộng thuộc Sở Nội vụ Moskva cho biết: Song song với các cuộc kiểm tra TTTM Moskva, để xác định người nhập cư bất hợp pháp cảnh sát thành phố tiến hành kiểm tra các căn hộ trong những ngôi nhà gần đó.

Đợt kiểm tra TTTM Moskva ngày 25.11 đã có khoảng 700 người nhập cư bị đưa về các đồn để tiếp tục xác minh nhân thân, theo tin từ Sở nội vụ Moskva. Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của người nhập cư, rất nhiều người đã chọn biện pháp ngồi trong xe để  tránh việc kiểm tra dẫn tới tắc nghẽn cục bộ ở các cửa ra của khu TTTM. Tuần trước, cũng tại đây đã diễn ra đợt kiểm tra với hơn 1000 người nhập cư bị bắt giữ về các đồn cảnh sát, 20 người trong số đó bị trục xuất.

Nguồn: Baonga

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo