Thế giới

Nga: Thế giới bắt đầu kỷ nguyên nguy hiểm, một số nhà lãnh đạo phương Tây thích 'rao giảng'

Cập nhật lúc 17-05-2021 12:18:39 (GMT+1)
Nguồn: Twitter

 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RT, Phó Đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyansky cho biết, hành động của các đối tác phương Tây đã khiến tình hình trên trường quốc tế trở nên trầm trọng hơn.


Theo ông Polyansky, thế giới đã bắt đầu một "kỷ nguyên nghiêm trọng và nguy hiểm" trong các mối quan hệ, song Moscow sẵn sàng giải quyết tình hình.

Ông Polyansky nói: "Chúng tôi sẵn sàng đối thoại và đi tới một quan điểm chung nhất định, nhưng chúng tôi cho rằng, để thực hiện được nhiệm vụ này, các nước nên cư xử với nhau một cách bình đẳng".

Nhà ngoại giao Nga cũng lưu ý, Moscow "phản đối bất kỳ hình thức can thiệp nào vào công việc nội bộ các nước khác".

Quan chức ngoại giao Nga lưu ý thực tế rằng, không phải tất cả các quốc gia đều chia sẻ cách tiếp cận này, đồng thời cáo buộc một số nhà lãnh đạo phương Tây thích “rao giảng” trước Nga và những nước khác. Tình hình thậm chí còn trầm trọng hơn do "kiểu ngoại giao tăng âm".

Ông Polyansky nói thêm: "Ngay giờ đây có thể thấy rõ xu hướng này, xu hướng đó còn trở nên phức tạp hơn bởi thực tế là chúng ta đang sống trong một thế giới hậu sự thật (post-truth), khi không ai chú ý đến những gì đang xảy ra trong thực tế và có nhiều nguồn phản ảnh thông tin dưới dạng xuyên tạc".

Thế Việt (theo Sputnik)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo