Thế giới

Nga thông qua đạo luật với công ty ma

Cập nhật lúc 20-10-2011 21:17:26 (GMT+1)
Đuma

 

rong phiên thảo luận thứ nhất, Đuma quốc gia (tức Hạ viện Nga) đã thông qua dự luật về áp dụng trách nhiệm hình sự đối với những trường hợp  thành lập công ty ma (hay còn gọi là “công ty một ngày”).


 

Nội dung sửa đổi nói trên được đưa vào Bộ luật hình sự LB Nga và Điều 151 của Bộ luật Tố tụng hình sự LB Nga. Theo đó, việc thành lập và tổ chức lại công ty thương mại nhằm mục đích thực hiện các hoạt động phi pháp sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đến 1 triệu rúp hoặc bị ngồi tù với thời hạn lên đến 5 năm. Ngoài ra, luật sửa đổi còn quy định khả năng tước quyền giữ một số chức vụ nhất định hoặc làm một số công việc nhất định với thời hạn 3 năm.
 
Tiếp đến, mua các giấy tờ tùy thân hoặc cố tình tìm cách nộp các giấy tờ như vậy để thành lập “công ty một ngày” sẽ chịu mức phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 rúp hoặc bị ngồi tù với thời hạn 3 năm. Ngoài ra, còn có một hình thức phạt khác là tòa án có thể chỉ định phải làm những công việc bắt buộc từ 180 đến 240 tiếng hoặc phải làm cải tạo đến 2 năm.
 
Mua giấy tờ tùy thân được hiểu là có được giấy tờ đó trên cơ sở phải trả tiền hoặc cho không, trong đó có lý do nợ, chiếm đoạt giấy tờ nhặt được hoặc cướp được, cũng như đoạt lấy chúng bằng cách lừa gạt hoặc lợi dụng lòng tin.

(Nguồn: Pipa dịch từ RBC)
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo