Thế giới

Nga tuyên bố tấn công thủ đô Kiev

Cập nhật lúc 15-04-2022 20:35:12 (GMT+1)
Khói bốc lên từ hiện trường một vụ không kích ở Kiev hồi tháng 2/2022. Ảnh: Reuters.

 

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tấn công các mục tiêu ở thủ đô Kiev để đáp trả các đợt đột kích do lực lượng Ukraine tiến hành trên lãnh thổ Nga.


RiaNovosti hôm nay (15/4) dẫn lời Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, xác nhận lực lượng Nga đã khai hỏa một tên lửa Kalibr vào nhà máy Zhulyansky Vizar ở ngoại ô thủ đô Ukraine, phá hủy khu vực sửa chữa các hệ thống tên lửa phòng không của Kiev.

Ông Konashenkov tuyên bố Moscow sẽ đáp trả các vụ đột kích do Ukraine thực hiện trên lãnh thổ Nga bằng các cuộc tấn công thẳng vào Kiev.

"Số lượng và quy mô các đợt tấn công tên lửa ở Kiev sẽ tăng lên để đáp trả việc Ukraine thực hiện bất cứ đợt tấn công có tính chất khủng bố hoặc phá hoại nào trên lãnh thổ Nga", đại diện Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Phát ngôn của ông Konashenkov được đưa ra sau khi truyền thông ghi nhận một loạt vụ nổ lớn xảy ra ở Kiev rạng sáng nay và một phần thành phố mất điện. Còi báo động không kích được cho là cũng đã vang lên ở nhiều thành phố trên khắp Ukraine.

Trước đó, ngày 13/4, quân đội Nga từng cảnh báo có thể tiến hành các đợt không kích nhắm thẳng vào "các trung tâm đầu não ra quyết định, bao gồm cả ở Kiev" nếu Ukraine tiếp tục đột kích các mục tiêu trên lãnh thổ Nga.

Sau khi rút lực lượng khỏi khu vực gần Kiev, Nga đang tái tập trung lực lượng ở phía Đông để trợ giúp lực lượng ly khai kiểm soát vùng Donbass, gồm hai tỉnh Lugansk và Donetsk.

Trong thông báo cùng ngày, ông Konashenkov xác nhận lực lượng Nga đã kiểm soát nhà máy luyện kim Ilyich, một trong những cứ điểm cuối cùng của Ukraine ở thành phố cảng Mariupol – đô thị lớn chiến lược thuộc tỉnh Donetsk.

Nga loại khỏi vòng chiến đấu 30 nhân viên công ty quân sự tư nhân Ba Lan

Theo tướng Konashenkov, được Interfax dẫn lời, quân đội Nga đã loại khỏi vòng chiến đấu 30 nhân viên một công ty quân sự tư nhân của Ba Lan ở tỉnh Kharkov.

Ông Konashenkov cũng thông báo, 13 cơ sở quân sự Ukraine, gồm 2 kho vũ khí, 10 khu vực tập trung quân nhân và thiết bị quân sự, đã bị phá hủy trong các đợt tập kích vào đêm 14 rạng sáng 15/4.

Thái Hà
Nguồn: cand.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo