Thế giới

Nga tuyên bố trả đũa Đức vụ trục xuất nhà ngoại giao

Cập nhật lúc 16-12-2021 09:05:08 (GMT+1)
Nga tuyên bố trả đũa Đức vụ trục xuất nhà ngoại giao

 

Lên án hành động của Đức "là một bước đi không thân thiện", Moscow tuyên bố sẽ đáp trả trong tương lai gần.


Hãng thông tấn RT đưa tin, Đại sứ quán Nga ở Đức đã có sự "phản đối mạnh mẽ" sau khi Bộ Ngoại giao Đức trục xuất hai nhà ngoại giao Nga liên quan đến vụ phần tử ly khai Chechnya Zelimkhan Khangoshvili bị giết ở Berlin năm 2019.

Các nhà ngoại giao Nga gọi hành động của Berlin là "không có lý do chính đáng" và Moscow sẽ "không bỏ qua bước đi rõ ràng không thân thiện này".

Trước đó trong ngày 15/12, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tuyên bố hai nhà ngoại giao bị trục xuất là "nhân vật không được hoan nghênh". Bà Baerbock cho biết thêm, Berlin đã triệu tập Đại sứ Nga Sergey Nechaev để thông báo hai nhà ngoại giao bị trục xuất vì "vi phạm nghiêm trọng" chủ quyền của Đức.

Cùng ngày, tòa án Đức tuyên án tù chung thân đối với một công dân Nga tên là Vadim Krasikov vì tội sát hại Khangoshvili. Theo các công tố viên Đức, Krasikov là người được cơ quan an ninh Nga cử đến, nhưng phía Kremlin phủ nhận điều này.

RT dẫn lời Đại sứ Nechaev mô tả bản án là "thiên vị và mang động cơ chính trị".

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo