Thế giới

Nga và Slovakia tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm chiến thắng Phát-xít

Cập nhật lúc 24-04-2010 13:27:07 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

 Mục đích của cuộc đua nhằm nhắc nhở mọi người về cuộc chiến tranh tàn khốc, niềm vui chiến thắng và tạo điều kiện hoàn thiện chương trình giáo dục lòng yêu nước.


Ngày 24/4, tại Moscow, Liên bang Nga, bắt đầu cuộc đua ô tô quốc tế giành cho những người yêu thích ô tô. Các tay đua chạy xe ô tô qua các thành phố anh hùng và các thành phố chiến đấu vinh quang của 3 nước Nga, Ukraine và Beograd.

Trên các chặng đường đua, các tay đua - những người yêu môn thể thao ô tô, tổ chức gặp gỡ các cựu chiến binh vệ quốc, những người từng công tác trong quân đội, tổ chức các hoạt động trọng thể, các cuộc mít tinh tại các khu tưởng niệm. Cuộc đua nhằm mục đích nhắc nhở mọi người về cuộc chiến tranh tàn khốc, niềm vui chiến thắng và tạo điều kiện hoàn thiện chương trình giáo dục lòng yêu nước. Cuộc đua này cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình “Giáo dục lòng yêu nước” của Liên bang Nga.

** Tại thủ đô Slovakia, ngày 24/4, diễn ra nhiều hoạt động tiến tới kỷ niệm chiến thắng Phát-xít và tưởng niệm các chiến sĩ Xô-viết hy sinh trong sự nghiệp giải phóng.

Các cựu chiến binh mặt trận, đại diện chính giới châu Âu, giới doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu khoa học, đại diện thanh niên...đặt vòng hoa tưởng niệm tại khu tưởng niệm trên đồi Slavin ở trung tâm thủ đô Bratislava.

Một cuộc hội thảo quốc tế về những bài học lịch sử của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 cũng được tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nghiên cứu và cựu chiến binh.

Các đại biểu hội thảo trao đổi về những vấn đề thời sự hiện đại cùng quan tâm, đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết phải đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện mới của chủ nghĩa phát xít.

Việc lựa chọn thủ đô Bratislava của Slovakia làm nơi tổ chức Diễn đàn quốc tế hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên bởi người dân nơi đây đặc biệt trân trọng giữ gìn những giá trị lịch sử./.

Theo Vovnews

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo