Thế giới

Nga vẫn giữ vị trí hàng đầu trên thị trưòng ngũ cốc thế giới

Cập nhật lúc 21-08-2010 05:29:33 (GMT+1)

 

Nga vẫn chiếm vị trí hàng đầu trên thị trường ngũ cốc thế giới mặc cho lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc sẽ có hiệu lực đến hết năm 2010- ông Zukov, phó thủ tướng Nga cho biết


“Tôi muốn nhấn mạnh: lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc chỉ là tạm thời vì chúng ta có nhiều cơ sở để duy trì vị trí hàng đầu của Nga trên thị trưòng ngũ cốc thế giới”- trích lời ông Viktor Zubkov trong cuộc phỏng vấn được đăng tải trên tờ Rossiiskaya Gazeta.

Chính phủ Nga đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc từ 15 tháng 8 đến 31 tháng 12 năm 2010 sau cái nóng bất thường và thảm họa cháy rừng đã phá huỷ khoảng 11 triệu ha mùa màng của người nông dân miền trung nước Nga.

"Quyết định này là hoàn toàn phù hợp với điều kiện của cả Nga và thị trường ngũ cốc thế giới. Nó cho phép chính phủ Nga kiểm soát tình hình trong nước"- trích lời ông Zubkov.

Trước đó, Zubkov cũng cho biết Nga có thể xét lại lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc sau ngày 01 tháng 10, khi có số liệu cụ thể về sản lượng ngũ cốc sẽ thu hoạch ở vụ mùa tới.

Nguồn : Nuocnga.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo