Thế giới

Nga xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Cập nhật lúc 12-07-2022 17:03:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Ngày 12/7, Cơ quan Giám sát và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng LB Nga (Rospotrebnadzor) xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên đã được ghi nhận tại nước này.


Người mắc bệnh là một công dân vừa trở về nước sau chuyến du lịch châu Âu.

Thông cáo báo chí của Rospotrebnadzor nêu rõ: “Một nam thanh niên trở về nước sau chuyến du lịch đến châu Âu và đến cơ sở y tế với biểu hiện phát ban đặc trưng. Người này được chỉ định tiến hành các xét nghiệm. Các nghiên cứu sinh học sau đó đã xác nhận bệnh nhân mắc bệnh bệnh đậu mùa khỉ.”

Theo Rospotrebnadzor, bệnh nhân được cách ly và đang điều trị tại cơ sở y tế chuyên ngành. Các bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ ở thể nhẹ, không đe dọa đến tính mạng. Cơ quan ý tế đã xác định và tiến hành giám sát y tế đối với những người đã tiếp xúc với bệnh nhân kể trên nhằm ngăn chặn khả năng lây lan của virus gây bệnh. 

Rospotrebnadzor thông báo đã tiến hành điều tra dịch tễ học kịp thời và khả năng lây lan của mầm bệnh đã được ngăn chặn. Cơ quan này khẳng định tình hình đang được kiểm soát, những người trong diện cách ly được giám sát và sẽ được cung cấp tất cả các chăm sóc y tế cần thiết. 

Cũng theo cơ quan trên, việc tiêm phòng đại trà vaccine phòng bệnh đậu mùa đã được thực hiện ở LB Nga từ trước và điều này tạo ra một lớp miễn dịch đáng kể trong nước để ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ.

Trường hợp bệnh nhân kể trên đã được xác định nhanh chóng nhờ có sẵn các bộ dụng cụ xét nghiệm của Trung tâm Khoa học quốc gia về virus và Công nghệ sinh học (Trung tâm Vector). Rospotrebnadzor khẳng định Nga có đủ bộ thuốc thử để phát hiện loại virus này cũng như các virus trực khuẩn khác.

Trần Hiếu
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo