Thế giới

Nga xóa sổ một kho đạn dược của Ukraine, bắn hạ tên lửa HIMARS

Cập nhật lúc 07-02-2023 10:30:59 (GMT+1)
Hệ thống tên lửa phóng loạt Uragan của Nga khai hỏa. Ảnh: AP

 

Nga đã xóa sổ 1 kho đạn dược của Ukraine gần làng Stepanovka ở khu vực Kherson và phá hủy 15 tên lửa HIMARS, Tass đưa tin ngày 6/2.


"Vào buổi tối, Nga đã xóa sổ một kho đạn dược của quân đội Ukraine gần Stepanovka. Các loại đạn dược sử dụng cho lựu pháo M777 155mm, 2A65 Msta-B và D-30 122mm đã bị loại bỏ. Ngoài ra, 5 phương tiện cơ giới cũng bị phá hủy. Quân đội Ukraine mất 8 binh lính trong khi 9 người khác bị thương nghiêm trọng", các cơ quan khẩn cấp cho hay.

Nga cũng nã pháo vào Dneprovskoye ngày 5/2, phá hủy lựu pháo D-30 của Ukraine khiến Kiev mất 4 binh lính và 3 binh lính khác bị thương nghiêm trọng.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết phòng không Nga đã bắn hạ 4 UAV và 15 tên lửa HIMARS của Ukraine tại Kremennaya thuộc nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) và Kirillovka, Blagoveshchenka, Olginka thuộc nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, đồng thời loại bỏ 40 binh lính Ukraine ở khu vực Kupyansk./.

Kiều Anh
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo