Thế giới

'Ngày đẫm máu' tại New Zealand

Cập nhật lúc 16-03-2019 02:28:50 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Tính đến chiều 15/3, chính phủ New Zealand xác nhận, vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước này đã khiến ít nhất 49 người thiệt mạng và 48 người đã bị thương. Cảnh sát New Zealand cũng đã bắt giữ 4 nghi phạm, đồng thời đang khẩn trương điều tra vụ việc. Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden: 'Rõ ràng đây là một vụ tấn công khủng bố. Từ những thông tin thu thập được, có vẻ đây là vụ việc đã được lên kế hoạch kĩ lưỡng.'


Vụ tấn công khủng bố xảy ra vào lúc 1h45’ chiều 15/3 theo giờ địa phương, khi một tay súng xông vào thánh đường Masjid Al Noor ở trung tâm Christchurch. Các nhân chứng cho biết, nghi phạm mang theo một khẩu súng lớn, mặc áo chống đạn, đội mũ bảo hiểm, xả súng vào các tín đồ đang cầu nguyện.

Những người may mắn sống sót đã thoát ra ngoài bằng cách phá cửa sổ. 41 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công này. Trong khi đó, vụ xả súng thứ 2 xảy ra tại một thánh đường ở khu Linwood lân cận, làm 8 người thiệt mạng. Giới chức y tế cho biết, trong số các nạn nhân còn có cả trẻ em.

Nghi phạm gây ra vụ việc được cho là đã phát trực tiếp vụ tấn công lên các mạng xã hội như Facebook, khẳng định mình không phải thành viên của bất kỳ tổ chức nào mà thực hiện vụ tấn công một mình. Cảnh sát New Zealand đã kêu gọi người dân không chia sẻ đoạn video này, khẳng định đang nỗ lực dỡ bỏ những nội dung có liên quan.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi, gồm 3 người đàn ông và một phụ nữ,trong đó một nghi phạm ở độ tuổi gần 30 đã bị buộc tội giết người và sẽ phải trình diện tại tòa vào ngày 16/3.

Hiện New Zealand cũng đã đặt trong tình trạng an ninh tối đa. với cảnh sát khuyến cáo người dân không nên tới gần khu vực xung quanh các thánh đường Hồi giáo trên cả nước. Tất cả các thành đường Hồi giáo cũng được yêu cầu đóng cửa và được tăng cường canh gác.

Nguồn: VNEWS.VN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo