Thế giới

Ngoại trưởng Anh sẽ tiến hành công du châu Âu

Cập nhật lúc 07-06-2010 15:20:43 (GMT+1)
Ngoại trưởng Anh William Hague. (Ảnh: Getty Images)

 

Ngoại trưởng Anh William Hague trong tuần này sẽ có chuyến thăm chính thức đến Pháp, Italia, Đức và Ba Lan nhằm đẩy mạnh hợp tác của Anh với các nước trong liên minh châu Âu (EU).


Ngoại trưởng Hague cho biết trong chuyến đi này ông sẽ kêu gọi châu Âu cần có hành động quyết đoán hơn nữa đối với các vấn đề quốc tế, ủng hộ lệnh tăng cường trừng phạt Iran và muốn có hành động nhất định tại khu vực Balkan, nơi tình trạng căng thẳng có nguy cơ tái bùng phát.

Bên cạnh đó, London cũng sẽ kêu gọi EU tiếp tục tiến trình mở rộng và bày tỏ sự ủng hộ đối với ý nguyện gia nhập EU của các nước thuộc Tây Balkan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối với vấn đề kinh tế, Ngoại trưởng Hague cho biết Anh sẽ tích cực trong việc thúc đẩy một thị trường chung trong châu Âu đối với lĩnh vực dịch vụ, cũng như kêu gọi các nước EU không nên mất niềm tin trong "cuộc chiến" chống khủng hoảng hiện đang ảnh hưởng không tốt đến đồng tiền chung châu Âu euro.

Tuy nhiên Anh sẽ không tham gia việc bảo lãnh khối sử dụng đồng euro và sẽ không đồng ý với các biện pháp điều tiết chung đối với các chính sách thuế và chi tiêu cho tất cả các nước EU./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo