Thế giới

Ngoại trưởng Nga: Từ bây giờ, Moscow sẽ không tin tưởng Mỹ và EU

Cập nhật lúc 01-07-2022 15:44:51 (GMT+1)
Ngoại trưởng Nga cho rằng, EU không hề quan tâm thấu hiểu lợi ích của Moscow. (Nguồn: TASS).

 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 30/6 tuyên bố, 'bức màn sắt' mới đang hạ xuống giữa Moscow và phương Tây sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.


Phát biểu trước báo giới sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Belarus Vladimir Makei, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ: “Về bức màn sắt, cơ bản nó đã được hạ xuống. Họ chỉ cần cẩn thận để không kìm kẹp bất cứ điều gì. Quá trình này đã bắt đầu”.

Ngoại trưởng Lavrov cho hay, Moscow không có bất kỳ mối quan hệ nào với Liên minh châu Âu (EU) kể từ năm 2014, khi Bán đảo Crimea được sáp nhập vào Nga sau một cuộc nổi dậy ở Kiev.

Ông nói rằng, “từ bây giờ” Moscow sẽ không tin tưởng Washington và EU, cũng như “EU không hề quan tâm thấu hiểu lợi ích của chúng tôi".

Theo nhà ngoại giao hàng đầu Nga, "họ quan tâm đến những gì đã được quyết định ở Brussels. Và những gì được quyết định ở Washington đã được quyết định ở Brussels”.

Trước đó, hồi tháng 3, ông Lavrov từng khẳng định, “nếu phương Tây quyết định dựng nên 'bức màn sắt' với Nga, chúng ta sẽ tìm ra cách để tiếp tục sống, phát triển và thậm chí sẽ không quá bối rối về những gì mà các đối tác phương Tây đã làm".

Việt hà (theo The Moscow Times)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo