Thế giới

'Người đàn bà dơi' của Trung Quốc cảnh báo virus SARS-CoV-2 sẽ còn đột biến nữa

Cập nhật lúc 08-08-2021 11:47:02 (GMT+1)
Bà Shi Zhengli. Ảnh: GETTY IMAGES

 

''Người đàn bà dơi'' - bà Shi Zhengli - Phó Giám đốc Viện Virus Vũ Hán cảnh báo thế giới nên gồng mình để cùng tồn tại với đại dịch COVID-19 vì virus sẽ tiếp tục đột biến và lây lan.


Ngày 7-8, bà Shi Zhengli - Phó Giám đốc Viện Virus Vũ Hán của Trung Quốc, người được biết đến với biệt danh "người đàn bà dơi" đã cảnh báo thế giới nên gồng mình để cùng tồn tại với đại dịch COVID-19 vì virus sẽ tiếp tục đột biến và lây lan trên toàn cầu, tờ The New York Post đưa tin.

Cụ thể, bà cho biết hiện số lượng ca nhiễm COVID-19 trở nên quá lớn. Điều này sẽ giúp virus có nhiều cơ hội để đột biến và chọn lọc.

Các quan chức y tế thế giới đã cảnh báo rằng Delta là biến thể nguy hiểm nhất và lan tràn mạnh nhất hiện nay. 

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) thậm chí còn cho biết biến thể này đã khác với chủng ban đầu, và cảnh báo rằng đã đến lúc phải "thừa nhận rằng cuộc chiến đã thay đổi".

Chính phủ Trung Quốc và bà Shi đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc cho rằng phòng thí nghiệm Vũ Hán đã tạo ra hoặc vô tình làm rò rỉ virus SARS-CoV-2.

Là một nhà virus học hàng đầu Trung Quốc, bà Shi được truyền thông Trung Quốc mệnh danh là "người đàn bà dơi" vì tính chất công việc chuyên nghiên cứu về các loại virus trên dơi. Ngoài ra, bà cũng nằm trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2020 của tạp chí Time. 

Khánh Như
Nguồn: plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo