Thế giới

Người dân khắp thế giới hào hứng đón 2018

Cập nhật lúc 31-12-2017 12:42:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Năm mới 2018 đã chính thức bắt đầu tại Samoa, Tonga và đảo Giáng sinh/Kiribati. Đây là những nơi đầu tiên trên thế giới đón chào 2018.


Trước đó, các đám đông phấn khích đã bắt đầu tập trung ở khắp nơi trên thế giới để tiễn biệt năm cũ và chào đón năm mới 2018. Pháo hoa sẽ rực sáng trên bầu trời để mừng năm mới.

Nhảy múa mừng năm mới ở Samoa

Theo The Sun, hiện đã có nhiều người tập trung ở khu vực cầu cảng Sydney để chờ đón một trong những màn trình diễn pháo hoa đẹp nhất thế giới. Năm nay, Australia sẽ nghênh đón năm 2018 với màn pháo hoa theo chủ đề cầu vồng.

Tuy nhiên, Tonga là nước bước vào năm 2018 đầu tiên, tiếp theo là New Zealand và Australia, Nhật và Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Philippines, Singapore, Indonesia, Myanmar và quần đảo Cocos, Bangladesh, Nepal, Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan.

Chờ đón màn trình diễn pháo hoa ở Sydney

Những địa điểm cuối cùng bước sang năm 2018 sẽ là các đảo nhỏ, không người ở, nằm xa nước Mỹ như Baker và Howland.

Những người tham dự cuộc vui chào đón năm mới trên khắp nước Anh sẽ được các tay súng bắn tỉa SAS, được vũ trang với những khẩu súng mạnh nhất thế giới có khả năng chặn đứng một vụ xe tải khủng bố, bảo vệ. Lực lượng đặc nhiệm dũng cảm sẽ được triển khai trên nóc nhà ở khắp Anh và theo dõi đám đông từ trên trực thăng.

Lễ thắp nến đón năm mới ở Edinburg

Năm mới 2018 sẽ được chào đón trên khắp 24 múi giờ khác nhau.

Theo IndiaExpress, năm mới lần đầu tiên được chào đón vào năm 45 trước Công nguyên. Sau đó, hoạt động này bị dừng trong thời trung cổ và sau này được những người Hy Lạp khôi phục

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo