Thế giới

Người mẹ tự tử vì lây Covid-19 cho con làm dậy sóng dư luận Nhật

Cập nhật lúc 26-01-2021 10:18:48 (GMT+1)
ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

 

Người phụ nữ ở Nhật bị nhiễm Covid-19 và đã vô tình lây cho con gái. Cô tự trách bản thân, không chịu nổi sự dằn vặt nên đã tự tử. Vụ việc này dấy lên lo ngại về sức khỏe tinh thần trong dịch bệnh ở Nhật.


Người phụ nữ 30 tuổi, tự tử vào ngày 15.1 tại nhà riêng ở thành phố Tokyo (Nhật Bản). Cô bị nhiễm Covid-19 từ chồng mình vào đầu tháng 1.2021, sau đó lây cho con gái và đã tự cách ly tại nhà, theo Japan Times.

Trong một lời nhắn để lại trước khi tự tử, người phụ nữ cho biết cô cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm vì đã lây nhiễm Covid-19 cho con gái. "Tôi đã gây phiền phức cho những người xung quanh", cô thổ lộ trước khi chết.

Vào thời điểm tự tử, người phụ nữ xuất hiện một số triệu chứng nhẹ của Covid-19. Vụ tự tử của người phụ nữ đã gây chấn động và làm dậy sóng ở Nhật, làm dấy lên những lo ngại về sức khỏe tinh thần mà dịch bệnh đang gây ra, theo Sankei Shimbun.

Chính phủ Nhật Bản đưa ra thông điệp yêu cầu người dân "phải ở nhà vì những người chúng ta yêu thương". Một số ý kiến cho rằng trong vài trường hợp, chúng ta vô tình lây nhiễm Covid-19 cho những thành viên trong gia đình. Điều này dẫn đến sự ray rứt, tự trách bản thân và gây ra những tổn thương tinh thần không thể chịu đựng.

Theo Bộ Y tế và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, số vụ tự tử vào năm 2020 tăng 3,7% so với mức 29.919 vụ vào năm 2019. Đây là lần đầu tiên số ca tự tử ở Nhật tăng lên trong suốt 11 năm qua. Các nhà chức trách tin rằng dịch bệnh Covid-19 là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Thống đốc Tokyo, bà Yuriko Koike, đã gửi lời chia buồn đến gia đình người phụ nữ đã tự tử. Ngoài ra, cái chết của người phụ nữ vẫn đang tiếp tục được điều tra. Bà Koike cũng cho biết sẽ xem xét cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân tại Tokyo, theo Japan Times.

Ngọc Quý
Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo