Thế giới

Người Mỹ lo ngại vì Nga tập trận

Cập nhật lúc 10-10-2021 13:19:01 (GMT+1)

 

Cơ quan Nghiên cứu của Quốc hội Hoa Kỳ đã chuẩn bị bản báo cáo về những cuộc tập trận của quân đội Nga. Theo lời các nhà phân tích cho biết, các nghị sĩ Mỹ đã bày tỏ sự lo ngại trước động thái của Nga.


Sự hiếu chiến của Nga

Như ghi nhận trong báo cáo, quy mô và tính chất của cuộc tập trận chiến lược chung Nga-Belarus ''Zapad-2021'' vừa hoàn thành đã khiến các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ thấy bất an.
''Một số người bày tỏ nỗi lo ngại rằng những cuộc tập trận này bộc lộ sự hiếu chiến của Nga đối với các đồng minh trong khu vực'', - cơ quan nghiên cứu thông báo.

Theo những người soạn báo cáo, giới chuyên gia Mỹ lo ngại rằng Matxcơva dường như đang che giấu ''sự chuẩn bị cho những cuộc tấn công tiềm năng và thực tế'' dưới lớp ngụy trang là nhiều cuộc điều quân khác nhau, đồng thời với việc mở rộng lực lượng của Nga.

Cụ thể, giới chức Hoa Kỳ cho rằng Nga dường như có thể «chuẩn bị xâm lược» Ukraina, - như nêu trong tài liệu.

Ngoài ra, theo quan điểm của các nhà phân tích Mỹ, chính quyền Nga đang sử dụng tập trận như một cách để ''trấn áp ép buộc các quốc gia láng giềng''.

Cuộc tập trận ''Zapad-2021''

Trong tháng 9, Nga và Belarus đã tổ chức cuộc tập trận «Zapad-2021». Hơn 100 quan sát viên từ các cơ quan quân sự nước ngoài đã được mời tham dự.

Như tuyên bố của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, từ trước đây cũng đã tiến hành các cuộc tập trận chung của hai Nhà nước, quá trình này mang tính thường xuyên và sẽ được tiếp nối.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo