Thế giới

Người nhà nhận ra nghi can ‘Doan Thi Huong’?

Cập nhật lúc 19-02-2017 16:20:44 (GMT+1)
Hình ảnh được cho là cô Doan Thi Huong do máy quay an ninh ghi lại.

 

Một người đàn ông ở Nam Định hôm 19/2 cho biết ông tin rằng người chị em của ông có thể là một trong các nghi can bị bắt ở Malaysia vì liên quan tới vụ sát hại người anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, theo Reuters.


Ông Kimg Jong Nam bị tấn công tuần trước tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur khi chuẩn bị đáp chuyến bay đi Macau, nơi ông sinh sống cùng người vợ hai dưới sự bảo vệ của Trung Quốc, trong một vụ được cho là đầu độc chớp nhoáng.

Cảnh sát Malaysia nói rằng trong số những người bị bắt có một phụ nữ mang theo giấy tờ Việt Nam. Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 16/2 nói rằng “các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”.

Ông Joseph Doan xác nhận rằng tên của người chị em của ông là Doan Thi Huong và sinh năm 1988 ở Nam Định.

Trong khi đó, tên của nữ nghi can này cũng hoàn toàn biến mất trên truyền thông trong nước. Khó tìm thấy cái tên Doan Thi Huong trên các trang báo nhà nước, mà nó chỉ xuất hiện trong các bản tin của các cơ quan báo chí tiếng Việt ở hải ngoại cũng như trên các trang tin “lề trái”.

Theo Reuters, ông Joseph Doan xác nhận rằng tên của người chị em của ông là Doan Thi Huong và sinh năm 1988 ở Nam Định. Đây là những thông tin giống với những gì mà phía cảnh sát Malaysia thông báo trước đó.

“Chúng tôi chỉ nghe tin trên Internet và mọi người khác cũng vậy, nhưng nhìn ảnh thì thấy giống. Tôi không thể chắc chắn 100% vì chúng tôi chưa gặp mặt”, ông Joseph nói tại Nam Định.

Người nông dân này nói rằng người chị em của mình trông giống với người phụ nữ mặc chiếc áo có chữ “LOL” mà máy quay an ninh ghi lại. Reuters dẫn lời ông Joseph Doan nói rằng chính quyền Việt Nam đã liên lạc và hỗ trợ.

Ông Joseph nói rằng người chị em của mình rời nhà khi mới 18 tuổi, chỉ thỉnh thoảng về nhà, và cũng không cho ai biết khi nào thì cô lại về. Ông chỉ nói với người chị em của mình là “học và làm việc chăm chỉ”.

Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc cho rằng ông Jong Nam đã bị các điệp viên Bắc Hàn ám sát. Cảnh sát Malaysia hôm 19/2 nói rằng bốn nghi can Bắc Hàn trong vụ giết người đã rời Malaysia đúng ngày xảy ra vụ sát hại.

Cảnh sát Malaysia hôm 18/2 thông báo đã bắt giữ một người đàn ông Bắc Hàn có liên quan tới vụ giết hại anh trai cùng tra khác mẹ của lãnh tụ Kim Jong Un.

Cho tới nay, có bốn người bị bắt giữ trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam. Hai nữ nghi can, một công dân Indonesia và một người mang giấy tờ Việt Nam, cùng một người đàn ông Malaysia bị bắt trước đó.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo