Thế giới

Người nước ngoài bắt buộc đăng ký dấu vân tay khi nhập cảnh vào Nga

Cập nhật lúc 15-09-2020 18:05:04 (GMT+1)
© Sputnik / Maksim Blinov.

 

Bộ Nội vụ Nga đã xây dựng khái niệm cho luật liên bang mới về người di cư, bao gồm việc đăng ký dấu vân tay và kiểm tra y tế trước khi đến Liên bang Nga, Sputnik đưa tin căn cứ văn bản liên quan mà hãng tin khai thác được.


"Để ngăn chặn mối đe dọa khủng bố, cũng như cải thiện công tác kiểm soát nhà nước trong lĩnh vực di cư, quy định đăng ký dấu vân tay, chụp ảnh và qua đó nhận dạng tất cả công dân nước ngoài hoặc thuộc một số nhóm nhất định (một số quốc gia) trước khi nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga", - tài liệu nói.

Dự kiến người nước ngoài có thể thực hiện thủ tục này tại các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự của Liên bang Nga.

"Ngoài ra, để tăng mức độ kiểm soát trong lĩnh vực di cư và do đó, giảm rủi ro di cư bất hợp pháp, bao gồm cả việc sử dụng các tài liệu giả mạo để hợp pháp hóa trên lãnh thổ Liên bang Nga, đề xuất việc bỏ thẻ di cư, đảm bảo tự động chuyển dữ liệu về việc công dân nước ngoài đi qua biên giới quốc gia của Liên bang Nga khi nhập cảnh và xuất cảnh, từ Cơ quan Biên phòng của FSB sang Bộ Nội vụ LB Nga trong thời gian thực", - tài liệu giải thích.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo