Thế giới

Người phụ nữ bị đuổi khỏi máy bay vì cho con bú

Cập nhật lúc 12-12-2017 15:53:33 (GMT+1)
Mei Rui và con trai 2 tuổi Lukas. Ảnh: The Sun

 

Bà mẹ Mỹ cùng bố mẹ già và con trai 2 tuổi phải rời khỏi máy bay sau khi tiếp viên yêu cầu cô ngừng cho con bú. 


Mei Rui, một nhà nghiên cứu ung thư kiêm nghệ sĩ piano, buộc phải rời khỏi máy bay sau khi các tiếp viên yêu cầu cô ngừng cho con trai 2 tuổi bú. Người phụ nữ đến từ Houston, bang Texas, đang có mặt trên chuyến bay của Spirit Airlines tới New York để tiến hành một cuộc nghiên cứu thì bị yêu cầu xuống khỏi máy bay cùng với cha mẹ già. 

Đoạn video do Rui dùng điện thoại quay lại cho thấy con trai cô đang khóc vì không được mẹ cho bú tiếp. Rui cho biết cô cho con bú khi cửa máy bay vẫn mở và mọi người vẫn đang di chuyển trên cabin, theo Washington Post. Một tiếp viên đã tiến về phía Rui và yêu cầu cô cho con trai ngồi xuống ghế để chuẩn bị cất cánh. 

"Tôi xin họ cho thêm vài phút nữa bởi nếu thằng bé tỉnh dậy lúc đó thì nó sẽ quấy. Tôi cũng hứa sẽ kết thúc trước khi cửa máy bay được đóng", Rui kể lại. 

Khi Rui thôi cho con bú và đặt xuống ghế, cậu bé bắt đầu khóc lớn. Lúc này, các tiếp viên yêu cầu mẹ con cô rời khỏi máy bay. 

Nữ nghệ sĩ piano cho biết các tiếp viên nói "cô không chấp hành các quy định" nhưng lại không nói rõ đó là quy định nào.

"Thật xấu hổ khi bị đuổi khỏi máy bay trước mặt hàng trăm người. Chúng tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống này. Bạn không cần phải đối xử với người khác theo cách đó", Rui nói trên trang cá nhân.

 

Rui và bố mẹ già phải xuống khỏi máy bay sau khi bị đuổi vì cho con trai bú. Ảnh: The Sun.

Chứng kiến cảnh tượng này, một hành khách khác tên Holly Barton cũng tỏ ra bức xúc. 

"Thật sự tức giận với cách người phụ nữ này bị đối xử trên chuyến bay của tôi sáng nay", Barton nói. "Các tiếp viên hàng không quá thô lỗ với cô ấy và cố gắng đuổi cô ấy xuống, dù khi đó máy bay chưa khởi hành hay sắp khởi hành. Chẳng lẽ Spirit Airlines không hiểu rằng một đứa bé 2 tuổi không thể ngồi yên trên chiếc ghế có thắt đai suốt chuyến bay kéo dài hơn 3 tiếng?".

Spirit Airlines sau đó khẳng định trên trang web của mình rằng họ yêu cầu toàn bộ hành khách phải ngồi vào vị trí trong suốt quá trình cất và hạ cánh để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Hãng cũng gửi lời xin lỗi tới hành khách về sự bất tiện mà họ gây ra đồng thời cho biết đã hoàn trả tiền vé cho Mei Rui.

Hướng Dương
Nguồn: ngoisao.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo