Thế giới

Nhận diện nghi phạm hạ độc cựu điệp viên hai mang Nga

Cập nhật lúc 19-07-2018 09:42:40 (GMT+1)
Nhận diện được nghi phạm hạ độc cựu điệp viên Skripal

 

Nhà điều tra Anh tin rằng đã nhận diện được các nghi phạm gây ra vụ tấn công bằng chất độc thần kinh Novichok với cựu điệp viên hai mang người Nga Skripals.


Ông Skripals và con gái là Yulia bị hạ độc vào tháng 3 nhưng hiện đã bình phục.

Cảnh sát Anh hiện nghi ngờ một số người Nga có liên quan tới kế hoạch ám sát hụt ông Skripals và đang tìm thêm nhiều nghi phạm khác, Press Association đưa tin.

Các nhà điều tra Anh đã nhận diện nghi phạm qua máy quay an ninh và kiểm tra chéo hình ảnh ghi được từ máy quay với những người nhập cảnh vào Anh cùng khoảng thời gian đó.

Trong vài tuần gần đây, cảnh sát chống khủng bố Anh cũng bắt đầu điều tra vụ một phụ nữ thiệt mạng vào ngày 8/7, hơn một tuần sau khi cô này bị nhiễm chất độc Novichok ở gần thành phố Salisbury.

Ngày 4/3, cựu điệp viên hai mang Skripal và con gái Yulia được tìm thấy bất tỉnh trên một băng ghế gần trung tâm mua sắm ở Salisbury. Anh và các đồng minh của nước này đã buộc tội Nga đạo diễn vụ tấn công bằng chất độc thần kinh.

Tuy nhiên, Nga đã phủ nhận và chỉ ra rằng London không cung cấp được bằng chứng cho cáo buộc vô căn cứ.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo