Thế giới

Nhân viên Nhà Trắng ‘tiếp xúc trái quy định’ phụ nữ nước ngoài khi Tổng thống Trump thăm châu Á

Cập nhật lúc 22-11-2017 11:25:55 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân trong chuyến thăm châu Á REUTERS

 

Ba nhân viên quân sự bị nghi “tiếp xúc” trái quy định với phụ nữ nước ngoài khi tháp tùng Tổng thống Donald Trump đến châu Á.


Tờ The Washington Post ngày 22.11 dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay 3 nhân viên quân sự bị điều chuyển khỏi Nhà Trắng do bị cáo buộc tiếp xúc với phụ nữ nước ngoài.

Những nhân viên này làm việc tại Cơ quan liên lạc Nhà Trắng, đơn vị quân đội chuyên trách cung cấp thông tin an toàn đến Tổng thống, Phó tổng thống, các mật vụ và quan chức khác.

Ông Mark Wright, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, xác nhận Lầu Năm Góc đang xem xét hành vi của những nhân viên này khi tháp tùng Tổng thống Trump trong chuyến công du châu Á từ ngày 3-14.11.

Nếu bị kết tội, những nhân viên này có thể mất quyền tiếp cận các thông tin mật, bị xử lý hành chính hoặc thậm chí bị đưa ra tòa quân sự.

Trước đó, 4 nhân viên quân sự cũng thuộc Cơ quan liên lạc Nhà Trắng bị cáo buộc về hành vi sai phạm khi tháp tùng Phó tổng thống Mike Pence đến Panama vào tháng 8.

Các nhân viên này bị cáo buộc đưa phụ nữ nước ngoài vào một khu vực được bảo vệ khi đang chờ ông Pence tới. Họ bị đưa về nước trước khi Phó tổng thống đến và bị đình chỉ nhiệm vụ tại Nhà Trắng để phục vụ điều tra.

Người phát ngôn quân đội Amanda Azubuike cho biết kết quả điều tra đã được chuyển lên cấp trên xem xét. Tuy nhiên, chưa rõ về quyết định xử lý sau cùng đối với trường hợp này.

Trong một vụ khác vào năm 2012, Nhà Trắng đưa 13 nhân viên mật vụ từ Colombia trở về Washington sau khi họ bị cáo buộc đưa gái mại dâm vào khách sạn. Các nhân viên này đang chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama đến đây để tham dự một diễn đàn kinh tế.

Vụ việc khiến 10 nhân viên bị sa thải và đưa đến quan ngại rằng gái mại dâm có thể tiếp cận các thông tin mật về chuyến đi của Tổng thống.

Nguồn: Khánh An/Thanhnien

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo