Thế giới

Nhiều nhà máy điện Mỹ bị tin tặc xâm nhập

Cập nhật lúc 08-07-2017 08:10:18 (GMT+1)
Các mục tiêu bao gồm các cơ sở hạt nhân Wolf Creek ở Kansas

 

Tin tặc đã xâm nhập ít nhất hơn mười nhà máy điện của Mỹ trong các cuộc tấn công mạng vào tháng Năm và tháng Sáu, truyền thông Mỹ đưa tin và dẫn lời các giới chức tình báo.


Các mục tiêu bao gồm các cơ sở hạt nhân Wolf Creek ở Kansas, theo một loạt nguồn tin.

Một báo cáo khẩn cấp của Bộ An ninh Nội địa (DHS) cho biết một cường quốc nước ngoài, có thể là Nga, chịu trách nhiệm, tờ New York Times cho biết.

Tài liệu của DHS thực hiện đánh giá mối đe dọa cao thứ nhì, báo New York Times cho biết.

Nhà máy điện hạt nhân Wolf Creek từ chối cho hay liệu nhà máy đã bị xâm nhập hay không nhưng nói đã có "không có ảnh hưởng về công tác vận hành" tại nhà máy.

"Lý do đó là thật là do hệ thống máy tính vận hành hoạt động nhà máy là hoàn toàn tách biệt với mạng công ty," người phát ngôn nhà máy Wolf Creek Jenny Hageman nói với hãng tin Reuters.

Trong một tuyên bố chung với FBI, một phát ngôn viên của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ nói là "không có dấu hiệu của một mối đe dọa cho an ninh công cộng".

Các tin tặc dường như cố gắng ghi chép hệ thống mạng máy tính nhằm chuẩn bị các cuộc tấn công trong tương lai, theo báo cáo của DHS mà New York Times đọc được.

Họ gửi email nhắm thẳng tới các kỹ sư cao cấp tại công ty đang giám sát trực tiếp nhà máy hạt nhân, giả bộ nộp đơn xin việc nhưng đã cài mã độc vào email, báo này cho biết.

Giới chức Mỹ nói với báo này rằng các kỹ thuật tương tự giống với kỹ thuật mà những chuyên gia của Nga từng dùng để tấn công vào các nhà máy điện trước đây.

Giới thanh tra Mỹ cáo buộc tin tặc Nga đứng đằng sau một cuộc tấn công năm 2015 gây mất điện tại khắp Ukraine.Nhiều nhà máy điện Mỹ bị tin tặc xâm nhập

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo