Thế giới

Nhóm khủng bố IS tìm cách tấn công máy bay trên toàn thế giới

Cập nhật lúc 22-06-2018 14:39:42 (GMT+1)
Trung tâm thương mại thế giới bốc cháy trong vụ khủng bố tại New York, Mỹ ngày 11/9/2001. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ Michael McCaul cho biết nhóm khủng bố IS đang tìm cách tấn công các máy bay trên toàn thế giới bằng cả vũ khí thông thường và vũ khí hóa học.


Trang Sputniknews đưa tin ngày 21/6, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ Michael McCaul cho biết nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tìm cách tấn công các máy bay trên toàn thế giới bằng cả vũ khí thông thường và vũ khí hóa học.

Trong buổi đối thoại với Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kristjen Nielsen, ông McCaul nói: "IS vẫn muốn bắn hạ cá máy bay. Đây là những thứ đáng giá nhất đối với chúng. IS không thích gì khác ngoài việc cho nổ tung một máy bay, có thể là trên đường từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến sân bay JFK (thành phố New York, Mỹ). Chúng ta biết là IS có nhiều kẻ chế tạo bom."

Ông McCaul cũng cho rằng IS đang chế tạo các loại khí hóa học có thể giết hại tất cả mọi người trên máy bay chỉ trong vòng vài phút.

Trong khi đó, theo Bộ trưởng Nielsen, nhiều ấn phẩm của IS và thông tin tình báo tại Bộ An ninh Nội địa (DHS) cho thấy nhóm khủng bố này rất muốn tấn công các máy bay./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo