Thế giới

Những tấm lòng tử tế giúp đỡ người bị cách ly tại Hungary

Cập nhật lúc 24-03-2020 10:44:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Trong bối cảnh chính quyền Hungary cấm người nước ngoài nhập cảnh và đóng cửa các trường học để khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày càng nhiều người tại quốc gia Trung Âu này quyết định giúp đỡ những người cao tuổi và người dễ bị tổn thương, cũng như các nhân viên y tế nhằm đối phó với cơn khủng hoảng do dịch bệnh gây ra.


Anh Milan Varga đã mất 3 năm mới có thể mở được một cửa hàng nhỏ bán bánh pizza tại thủ đô Budapest hôm 16/3. Thế nhưng, khách hàng đã “mất hút” ngay ngày hôm sau do đường phố vắng tanh trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành.

Với nhiều nguyên liệu dư thừa trong kho, anh Varga đã quyết định phát miễn phí 50% số bánh pizza anh làm mỗi ngày cho những người cao tuổi phải tự cách ly tại nhà.

Chàng thanh niên 20 tuổi Varga chia sẻ: “Nếu không thể bán pizza thì ít nhất tôi cũng có thể giúp đỡ những người đang có nhu cầu bằng cách phát bánh miễn phí nếu họ tự nguyện cách ly. Như vậy, tôi đang cố gắng chăm sóc họ và đảm bảo họ ở lại nhà."

Đây chỉ là một trong nhiều câu chuyện tử tế tại Hungary giữa lúc chính phủ và người dân nước này nỗ lực đối phó với dịch bệnh.

Chẳng hạn, những thành viên của nhóm Facebook mang tên Cộng đồng Budapest Airbnb dành cho các nhân viên y tế hiện với hơn 1.200 thành viên, đang cung cấp miễn phí các căn hộ cho y tá và các nhân viên y tế khác muốn cách ly để bảo đảm sức khỏe cho gia đình họ.

Đến nay, 43 nhân viên y tế đã chuyển đến các căn hộ vẫn còn trống của Airbnb tại Budapest sau khi dịch bệnh bùng phát khiến lượng du khách sụt giảm.

Bên bờ hồ Balaton, điểm du lịch chính của Hungary, quản lý khách sạn Sunshine tại thị trấn Siofok cung cấp phòng miễn phí cho những người phải cách ly hai tuần sau khi trở về nước từ nước ngoài.

Đến nay, Hungary đã xác nhận 167 ca mắc bệnh COVID-19 với bảy ca tử vong./.

Nguồn: Nguyễn Hằng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo