Thế giới

Nổ cả hai động cơ, máy bay Boeing 737 đáp khẩn

Cập nhật lúc 09-12-2023 15:11:52 (GMT+1)
Ảnh chụp cho thấy một máy bay vận tải của Nga bị cháy động cơ trên bầu trời Ulan-Ude (Siberia) hôm 7.12 - CHỤP TỪ X(TÊN CŨ T

 

Máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không S7 (Nga) chở theo 175 hành khách buộc phải đáp khẩn sau khi cả hai động cơ phát nổ trong lúc cất cánh từ sân bay ở Novosibirsk, thành phố lớn thứ ba của Nga hôm 8.12.


Trang Aero Time dẫn lời một số hành khách trên máy bay Boeing 737 kể lại lửa đã bùng lên trong lúc máy bay đang cất cánh khỏi đường băng của phi trường Tolmachevo thuộc thành phố Novosibirsk cho chuyến bay đến Moscow.

Một đoạn video do hành khách quay lại cho thấy lửa bốc lên từ cả hai động cơ máy bay của Hãng S7 trong lúc phi cơ đang cất cánh.

"Động cơ bên phải, gần chỗ tôi ngồi, đã phụt lửa trong lúc vẫn còn trên đường băng", một hành khách cho biết.

"Máy bay chúng tôi cất cánh và cứ mỗi 10 đến 20 giây lửa lại bốc lên. Kế đến, động cơ thứ hai cũng bị cháy", theo hành khách trên.

 

Một máy bay của Hãng hàng không S7 - SHUTTERSTOCK

Tân Hoa xã đưa tin tổ lái lập tức yêu cầu được đáp khẩn và nhanh chóng đưa máy bay hạ cánh an toàn xuống phi trường thành phố Novosibirsk. May mắn không ai bị thương.

Cơ trưởng thông báo với các hành khách rằng cả hai động cơ của máy bay đều không hoạt động và máy bay cần được kéo khỏi đường băng sau đó.

Hành khách chờ khoảng 8 giờ trước khi lên chuyến bay tiếp theo đến Moscow.

Sở Điều tra Liên vùng Miền Đông về Giao thông thuộc Ủy ban Điều tra Nga cho biết nguyên nhân của sự cố là do động cơ bị tràn, chỉ tình trạng xảy ra bất ổn về khí động lực, dẫn đến những vụ nổ nhỏ, liên hoàn bên trong động cơ.

Ngày 7.12, một máy bay vận tải Tu-204 cũng bị nổ động cơ sau khi cất cánh khỏi phi trường Ulan-Ude (Siberia). Phi cơ hạ cánh an toàn sau đó.

Theo trang Aero Time, Nga đang xảy ra không ít sự cố về hàng không sau khi phương Tây liên tục thực hiện các biện pháp cấm vận, gây trở ngại cho nỗ lực bảo trì máy bay của các hãng hàng không Nga. 

Nguồn: Phi Yến/ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo