Thế giới

Nổ cực lớn làm rung chuyển Donbass - Ukraine tuyên bố sẵn sàng phát động chiến tranh toàn diện với Nga!

Cập nhật lúc 13-09-2021 14:29:02 (GMT+1)
Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường xảy ra vụ nổ. Ảnh: 112 Ukraine.

 

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny tuyên bố lực lượng này luôn sẵn sàng đánh bật mọi mối đe dọa, kể cả một cuộc chiến tranh toàn diện với Nga.


Nổ rất lớn làm rung chuyển khu vực Donbass ở phía Đông Nam Ukraine

Hãng thông tấn Interfax hôm Chủ Nhật đưa tin, một vụ nổ rất lớn đã xảy ra tại kho chứa dầu ở huyện Kirovsky thuộc vùng Donetsk ở khu vực Donbass phía Đông Nam Ukraine.

Nguyên nhân được cho là đã diễn ra một vụ tấn công bằng chất nổ từ một máy bay không người lái cho rõ danh tính.

Interfax dẫn thông tin từ các cơ quan điều tra ở Donbass cho biết, vụ tấn công đã gây ra nhiều tiếng nổ lớn làm rung chuyển khu vực.

Tổng tham mưu trưởng QĐ Ukraine tuyên bố sẵn sàng phát động cuộc chiến tranh toàn diện với Nga

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny tuyên bố, do liên tục xảy ra các hoạt động vi phạm lệnh ngừng bắn ở Donbass nên ông không loại trừ khả năng sẽ xảy ra “một cuộc xâm lược” Ukraine từ phía Nga.

“Các hành động khiêu khích của kẻ thù là một công cụ gây áp lực chính trị. Với tư cách là những quân nhân, chúng ta không thể bị khuất phục”, tướng Zaluzhny cho biết.

“Đồng thời, chúng ta luôn sẵn sàng đánh bật mọi mối đe dọa, kể cả một cuộc chiến tranh toàn diện. Các khả năng sẵn sàng chiến đấu cao của quân đội cùng với tinh thần quyết tâm kháng chiến của quần chúng là sự bảo đảm cho chúng ta đánh bại quân xâm lược và gìn giữ an ninh của đất nước”, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Ukraine tuyên bố.

Theo tướng Zaluzhny, kể từ đầu tháng 9 tới nay, “kẻ thù” đã 59 lần nổ súng tấn công vào các vị trí của Quân đội Ukraine ở vùng Donbass, khiến một quân nhân Ukraine thiệt mạng cùng 13 người khác bị thương.

Riêng trong ngày 11/9, các chiến binh ở Donbass đã 10 lần nã đạn vào các tiền đồn của Quân đội Ukraine khiến một binh lính của lực lượng này tử vong cùng 10 người khác bị thương.

 

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny.

Tú Anh
Nguồn: toquoc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo