Thế giới

Nội các Hy Lạp bổ sung thêm 12 người sau cải tổ

Cập nhật lúc 07-09-2010 12:55:36 (GMT+1)
Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou. (Nguồn: Internet)

 

Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou vừa tiến hành cải tổ lớn trong nội các nhằm mục tiêu đối phó hiệu quả hơn với vấn đề nợ quốc gia và vực dậy nền kinh tế khủng hoảng vốn làm chao đảo cả khu vực sử dụng đồng tiền chung Eurozone.


Nội các mới sẽ chính thức ra mắt vào cuối ngày 7/9. Thành viên nội các được bổ sung với tổng số lên tới 48 người (so với 36 người trong nội các trước cải tổ), trong đó có 17 bộ trưởng.

Trong vòng chưa đầy một năm qua kể từ khi lên cầm quyền, Thủ tướng Papandreou đã thay nhiều bộ trưởng trong nỗ lực nhằm cải thiện những bộ, ngành ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế và xử lý các vấn đề tồn tại lâu nay ở Hy Lạp, như vấn đề y tế, an sinh xã hội.

Trong một diễn biến liên quan, Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự kiến trong ngày 7/9 sẽ "bật đèn xanh" để ngày 10/9 giải ngân đợt hai của gói cứu trợ tài chính trị giá 110 tỷ euro (141,6 tỷ USD) cho Hy Lạp nhằm giúp nước này vượt qua được cuộc khủng hoảng nợ hiện nay.

Tuy nhiên, theo truyền thông Hy Lạp ngày 6/9, EU và IMF cũng sẽ yêu cầu Athens đẩy mạnh những cải cách cơ cấu cần thiết để đổi lấy gói cứu trợ trên./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo