Thế giới

Ông Assad: Châu Âu là thủ phạm chính gây ra cuộc khủng hoảng tị nạn

Cập nhật lúc 10-12-2019 13:31:32 (GMT+1)
Tổng thống Syria Bashar Al-Assad

 

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad ngày 9-12 cho biết, châu Âu đang phải đối phó với vấn đề người tị nạn vì sự hỗ trợ trước đó cho những kẻ khủng bố ở Syria.


"Chúng ta phải bắt đầu với một câu hỏi đơn giản: Ai đã gây vấn đề này? Tại sao lại có nhiều có người tị nạn ở châu Âu? Câu trả lời cũng rất đơn giản: Châu Âu là thủ phạm chính gây ra khủng hoảng tị nạn. Đó là hệ quả trực tiếp từ sự ủng hộ của phương Tây đối với chủ nghĩa cực đoan ở Syria. Ngoài ra, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước khác cũng đóng vai trò trong việc tạo ra sự hỗn loạn ở đất nước chúng tôi", Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền mới đây với kênh truyền hình Rai24 của Italy.

Theo ông Assad, phương Tây đang đau đầu vì dòng người tị nạn ùn ùn kéo vào châu Âu, nhưng sự ủng hộ của phương Tây đối với “những kẻ khủng bố” ở Syria là căn nguyên của cuộc khủng hoảng nhập cư.

“Những kẻ khủng bố” là tên gọi mà chính phủ Syria chỉ những ai liên quan cuộc nổi dậy chống lại ông Assad, trong đó có lực lượng phiến quân được phương Tây hậu thuẫn.

Kể từ khi bắt đầu cuộc nội chiến ở Syria, hàng triệu người đã phải rời bỏ đất nước hoặc trốn sang châu Âu, dẫn đến một cuộc khủng hoảng di cư đang diễn ra.

Nhà lãnh đạo Syria kêu gọi các nước phương Tây ngừng ủng hộ những kẻ khủng bố nếu quan ngại về dòng người tị nạn.

Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
Nguồn: anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo