Thế giới

Ông Biden 'lo ngại' về việc triển khai vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Cập nhật lúc 29-03-2023 08:29:54 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP.

 

Tổng thống Mỹ Joe Biden 'lo ngại' trước quyết định triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga ở Belarus, trong khi người đứng đầu Nhà Trắng không đề cập đến vấn đề kho vũ khí hạt nhân của Mỹ ở châu Âu.


“Tất nhiên là tôi lo ngại về việc triển khai vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus”, Nhà Trắng dẫn lời ông Biden nói với các phóng viên khi được hỏi liệu ông có lo lắng về quyết định triển khai vũ khí như vậy của Nga ở Belarus hay không.

Tổng thống Biden cũng nói thêm, ông coi quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin là “nguy hiểm” và “đáng báo động”.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho hay, Mỹ vẫn chưa thấy bằng chứng về việc triển khai vũ khí hạt nhân của Nga trên lãnh thổ Belarus và không có ý định đưa ra các kịch bản giả định trong trường hợp triển khai vũ khí hạt nhân.

Theo phía Nga, Mỹ có 100 vũ khí hạt nhân chiến thuật ở châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. Các loại bom B61-3 và B61-4 có sức công phá từ 0,3 đến 50 kiloton được cất giữ tại 6 căn cứ ở 5 quốc gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) - Bỉ, Đức, Italia, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chuyên gia nhận định, 100 vũ khí hạt nhân khác được triển khai trên đất Mỹ, để các máy bay ném bom chiến đấu của Mỹ sử dụng nhằm hỗ trợ các đồng minh bên ngoài châu Âu.

Nga hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Thanh Thảo
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo