Thế giới

Ông Kim Jong Un thể hiện sự ủng hộ hoàn toàn với Nga giữa cuộc chiến ở Ukraine

Cập nhật lúc 12-06-2022 11:51:41 (GMT+1)
Ảnh: Yonhap.

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thể hiện sự ủng hộ hoàn toàn với Nga trong bức thư chúc mừng nhân dịp Quốc khánh Liên bang Nga, Yonhap trích dẫn hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho hay.


"Người dân Nga đã đạt được thành công to lớn trong việc hoàn thành sự nghiệp chính đáng là bảo vệ phẩm giá và an ninh của đất nước trong khi dũng cảm đối mặt với tất cả thách thức và khó khăn. Người dân Triều Tiên sẽ thể hiện sự ủng hộ hoàn toàn và sự khích lệ với họ", ông Kim Jong Un cho hay trong một thông điệp gửi đến Tổng thống Nga Putin.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, việc ông Kim Jong Un gọi chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine là "sự nghiệp chính đáng" để bảo vệ an ninh nước Nga là dấu hiệu gần đây nhất cho thấy mối quan hệ song phương chặt chẽ kéo dài hàng thập kỉ giữa hai quốc gia.

Ông Kim Jong Un cũng khẳng định mối quan hệ hữu nghị này sẽ tiếp tục thúc đẩy trong mọi lĩnh vực và trong "hành trình bảo vệ công lý quốc tế cũng như đảm bảo an ninh toàn cầu".

Năm 2019, ông Kim Jong Un đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Putin ở thành phố viễn đông của Nga là Vladivostok.

Kiều Anh (Tổng hợp)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo