Thế giới

Ông Medvedev: Phương Tây sẽ còn phải chịu hậu quả tồi tệ hơn

Cập nhật lúc 15-06-2022 16:17:31 (GMT+1)
Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo châu Âu sẽ hứng chịu hậu quả nếu tiếp tục trừng phạt Nga. Ảnh: 247 Bulletin.

 

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, các nước phương Tây sẽ tiếp tục trừng phạt Moscow và tự gây tổn hại về kinh tế cho chính họ. 


Theo RT, ông Medvedev viết trên Telegram hôm 14/6 rằng, châu Âu đang chìm trong cơn khủng hoảng năng lượng. Tình hình sẽ trầm trọng hơn trong bối cảnh phương Tây tiếp tục cấm nhập khẩu năng lượng Nga. 

"Các đối thủ của chúng tôi sẽ không ngừng làm mọi thứ để gây thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và ngành năng lượng của Nga. Nhưng hiện tại, chính họ đang trải qua một cuộc khủng hoảng năng lượng và quy mô của cuộc khủng hoảng này chưa dừng lại ở đó", cựu Tổng thống Nga viết. 

Ông Medvedev lưu ý rằng, mong muốn từ bỏ năng lượng Nga của những quốc gia mà Moscow xem là "không thân thiện" đã gây ra tác động "tiêu cực" tới người dân EU. Dữ liệu mới nhất từ cơ quan thống kê Eurostat cho thấy, mức lạm phát hàng năm trong khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 5 là 8,1%, tăng so với con số 7,4% hồi tháng 4. 

Cựu Tổng thống Nga cảnh báo, mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn khi các nước phương Tây dường như không có ý định dừng các lệnh trừng phạt nhằm vào Moscow. 

"Mọi người phải hiểu rằng với sự sốt sắng muốn phá hủy nền kinh tế của chúng ta, các đối thủ sẽ làm đến cùng, bằng cách áp đặt ngày càng nhiều biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, loại Moscow khỏi các tổ chức quốc tế", ông Medvedev viết trên Telegram. 

Nguyễn Thái (Theo RT)
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo